Cách làm bánh chiffon chocolate cho đủ cho 6 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh chiffon chocolate cũng khá intermediate thực hiện với 11 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh chiffon chocolate bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Món bánh chiffon luôn là món bánh ngọt ngon được nhiều người yêu thích vì chất bánh mềm xốp và nhẹ như mây. Theo cách làm công thức này bạn sẽ có một mẻ bánh chiffon chocolate ngon miệng để đãi cả nhà vào bữa sáng hoặc để dành làm món ăn chơi cho cả nhà.
Pha 1 gói Milo 22gr với 110ml nước thành sữa Milo. Trộn đều sữa Milo với Nutella. Cho 5 lòng đỏ trứng vào tô với 15gr đường bột và 45gr dầu ăn, dùng phới lồng đánh cho trứng tan ra. Từ từ cho phần sữa milo vào trộn đều lên.
Rây bột mì qua rây vào tô trứng, sau đó trộn đều. Trộn đều 45gr đường bột với bột bắp. Lòng trắng trứng cho vào tô khác. Đánh cho lòng trắng trứng nổi bọt thì từ từ cho hỗn hợp đường bột vào, đánh tới khi lòng trắng trứng bông cứng. Chia lòng trắng làm 3 phần, lấy 1 phần cho vào phần lòng đỏ, trộn đều lên rồi đổ ngược lại phần hỗn hợp vừa trộn vào phần lòng trắng vừa đánh.
Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng tới khi hỗn hợp đồng nhất. Bật lò nướng ở 170 độ C, làm nóng lò trước 10 phút. Chống dính cho khuôn chiffon 20cm với chút dầu ăn sau đó đổ hỗn hợp bột vào khuôn rồi đem nướng 40 phút là bánh chín.
Khi ăn cắt bánh thành miếng vừa miệng. Bánh chiffon chocolate ăn nhiều mà không ngấy rất hấp dẫn. Đây sẽ là món bánh ngọt ngào để bạn làm cho cả nhà thưởng thức vào dịp cuối tuần đấy!
Ingredients
Directions
Pha 1 gói Milo 22gr với 110ml nước thành sữa Milo. Trộn đều sữa Milo với Nutella. Cho 5 lòng đỏ trứng vào tô với 15gr đường bột và 45gr dầu ăn, dùng phới lồng đánh cho trứng tan ra. Từ từ cho phần sữa milo vào trộn đều lên.
Rây bột mì qua rây vào tô trứng, sau đó trộn đều. Trộn đều 45gr đường bột với bột bắp. Lòng trắng trứng cho vào tô khác. Đánh cho lòng trắng trứng nổi bọt thì từ từ cho hỗn hợp đường bột vào, đánh tới khi lòng trắng trứng bông cứng. Chia lòng trắng làm 3 phần, lấy 1 phần cho vào phần lòng đỏ, trộn đều lên rồi đổ ngược lại phần hỗn hợp vừa trộn vào phần lòng trắng vừa đánh.
Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng tới khi hỗn hợp đồng nhất. Bật lò nướng ở 170 độ C, làm nóng lò trước 10 phút. Chống dính cho khuôn chiffon 20cm với chút dầu ăn sau đó đổ hỗn hợp bột vào khuôn rồi đem nướng 40 phút là bánh chín.
Khi ăn cắt bánh thành miếng vừa miệng. Bánh chiffon chocolate ăn nhiều mà không ngấy rất hấp dẫn. Đây sẽ là món bánh ngọt ngào để bạn làm cho cả nhà thưởng thức vào dịp cuối tuần đấy!