Cách làm bánh cheesecake xoài cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 70 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh cheesecake xoài cũng khá intermediate thực hiện với 11 nguyên liệu và 14 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh cheesecake xoài bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Cheesecake xoài tươi vị kem cheese béo ngậy kèm vị chua ngọt của xoài. Thích hợp để nhâm nhi cùng 1 tách trà chiều
Bánh quy Cosy đập vụn và cho sữa tươi vào, trộn đều đến khi chúng kết dính lại với nhau.
Cho tất cả bánh quy vào khuôn 15cm để làm đế bánh. Ép chặt tay để được phần đế bánh chắc chắn. Sau đó cho vào tủ lạnh ngăn mát 20 phút.
Kem cheese (kem phô mai) để mềm ở nhiệt độ phòng. Dùng tay đánh cho kem cheese tơi ra, sau đó cho 1 ít đường vào và trộn đều.
Dùng 3 lá gelatine ngâm vào nước đá 10 phút, sau đó vớt ra vắt ráo nước. Đem chưng cách thuỷ 5ph để gelatine chảy ra.
Xoài chín gọt vỏ lấy phần thịt xoài cho vào máy xay cùng với 1 ít đường (các bạn nếm thử thấy vừa miệng là được).
Cho 200ml kem sữa tươi Anchor vào tô, dùng máy đánh kem đánh tốc độ từ chậm đến nhanh cho kem hơn bông lên. Cho gelatine đã đun chảy, nước cốt chanh (1/3 trái), kem sữa tươi vào phần kem cheese và trộn đều tay. Nếm thử và thêm đường.
Lấy 2/3 hỗn hợp kem cheese đã trộn cho xoài xay vào. Phần kem cheese còn lại để sang tô riêng.
Trộn đều xoài xay và hỗn hợp 2/3 kem cheese. Thu được hỗn hợp cheese xoài.
Lấy đế bánh quy đã chuẩn bị ra khỏi tủ lạnh. Cho hỗn hợp cheese xoài vào đế bánh quy. Trải đều tay rồi tiếp tục cho vào tủ lạnh 20 phút.
Sau 20 phút lấy ra, cho 1/3 phần kem cheese lúc này lên và trải đều tay. Tiếp tục cho vào tủ lạnh thêm 20 phút nữa.
Lấy phần xoài còn lại cho vào nồi, thêm 20ml nước cam vắt, thêm đường cho vừa miệng. Cho 2 lá gelatine đã đun chảy vào hỗn hợp trên, nấu đến khi sôi lăn tăn là được. Ta thu được jellly xoài.
Sau 20ph lấy bánh ra khỏi tủ lạnh và đổ hỗn hợp jelly xoài lên, hớt bọt nếu có. Cho vào tủ lạnh 4,5 tiếng hoặc qua đêm.
Sau 4,5 tiếng lấy khăn ấm chườm quanh khuôn bánh để bánh rời ra. Tách bánh ra khỏi khuôn và trang trí.
Ingredients
Directions
Bánh quy Cosy đập vụn và cho sữa tươi vào, trộn đều đến khi chúng kết dính lại với nhau.
Cho tất cả bánh quy vào khuôn 15cm để làm đế bánh. Ép chặt tay để được phần đế bánh chắc chắn. Sau đó cho vào tủ lạnh ngăn mát 20 phút.
Kem cheese (kem phô mai) để mềm ở nhiệt độ phòng. Dùng tay đánh cho kem cheese tơi ra, sau đó cho 1 ít đường vào và trộn đều.
Dùng 3 lá gelatine ngâm vào nước đá 10 phút, sau đó vớt ra vắt ráo nước. Đem chưng cách thuỷ 5ph để gelatine chảy ra.
Xoài chín gọt vỏ lấy phần thịt xoài cho vào máy xay cùng với 1 ít đường (các bạn nếm thử thấy vừa miệng là được).
Cho 200ml kem sữa tươi Anchor vào tô, dùng máy đánh kem đánh tốc độ từ chậm đến nhanh cho kem hơn bông lên. Cho gelatine đã đun chảy, nước cốt chanh (1/3 trái), kem sữa tươi vào phần kem cheese và trộn đều tay. Nếm thử và thêm đường.
Lấy 2/3 hỗn hợp kem cheese đã trộn cho xoài xay vào. Phần kem cheese còn lại để sang tô riêng.
Trộn đều xoài xay và hỗn hợp 2/3 kem cheese. Thu được hỗn hợp cheese xoài.
Lấy đế bánh quy đã chuẩn bị ra khỏi tủ lạnh. Cho hỗn hợp cheese xoài vào đế bánh quy. Trải đều tay rồi tiếp tục cho vào tủ lạnh 20 phút.
Sau 20 phút lấy ra, cho 1/3 phần kem cheese lúc này lên và trải đều tay. Tiếp tục cho vào tủ lạnh thêm 20 phút nữa.
Lấy phần xoài còn lại cho vào nồi, thêm 20ml nước cam vắt, thêm đường cho vừa miệng. Cho 2 lá gelatine đã đun chảy vào hỗn hợp trên, nấu đến khi sôi lăn tăn là được. Ta thu được jellly xoài.
Sau 20ph lấy bánh ra khỏi tủ lạnh và đổ hỗn hợp jelly xoài lên, hớt bọt nếu có. Cho vào tủ lạnh 4,5 tiếng hoặc qua đêm.
Sau 4,5 tiếng lấy khăn ấm chườm quanh khuôn bánh để bánh rời ra. Tách bánh ra khỏi khuôn và trang trí.