Cách làm bánh cay bọc tôm chiên cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh cay bọc tôm chiên cũng khá beginner thực hiện với 12 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh cay bọc tôm chiên bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Những miếng bánh cay với vỏ ngoài giòn bao lấy nhân tôm trong thơm và mềm bùi thật hấp dẫn. Trời lạnh mà có đĩa bánh cay nóng giòn chấm với nước mắm pha chua ngọt ăn chơi thì đúng là không còn gì bằng.
Tôm lột vỏ, chừa vỏ phần đuôi tôm, để ráo nước, ướp vào tôm 1/4 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê đường, trộn đều
Khoai mì vắt ráo nước. Trong một tô lớn, trộn chung khoai mì với 2 muỗng canh bột gạo, 2/3 muỗng cà phê bột nghệ, 2/3 muỗng cà phê bột cà ri, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê bột ớt và hành lá cắt nhỏ.
Cầm từng con tôm, bọc hỗn hợp khoai mì bên ngoài, để phần đuôi tôm cho đẹp.
Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn, cho dầu ăn vào chảo, mức dầu cao khoảng 1 cm. Khi dầu nóng, hạ lửa vừa, cho tôm bọc khoai mì vào chiên vàng hai mặt, mỗi mặt khoảng 7 phút. Vớt bánh ra đĩa để ráo dầu.
Món bánh cay chiên tôm dùng nóng, có thể chấm với nước sốt tùy thích.
Ingredients
Directions
Tôm lột vỏ, chừa vỏ phần đuôi tôm, để ráo nước, ướp vào tôm 1/4 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê đường, trộn đều
Khoai mì vắt ráo nước. Trong một tô lớn, trộn chung khoai mì với 2 muỗng canh bột gạo, 2/3 muỗng cà phê bột nghệ, 2/3 muỗng cà phê bột cà ri, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê bột ớt và hành lá cắt nhỏ.
Cầm từng con tôm, bọc hỗn hợp khoai mì bên ngoài, để phần đuôi tôm cho đẹp.
Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn, cho dầu ăn vào chảo, mức dầu cao khoảng 1 cm. Khi dầu nóng, hạ lửa vừa, cho tôm bọc khoai mì vào chiên vàng hai mặt, mỗi mặt khoảng 7 phút. Vớt bánh ra đĩa để ráo dầu.
Món bánh cay chiên tôm dùng nóng, có thể chấm với nước sốt tùy thích.