Bánh canh thịt vịt

Bánh canh thịt vịt • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh canh thịt vịt

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh canh thịt vịt cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 70 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh canh thịt vịt cũng khá intermediate thực hiện với 15 nguyên liệu và 9 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh canh thịt vịt bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh Canh Thịt Vịt là một trong những món bánh canh ngon, hấp dẫn và hương vị mới lạ. Cách nấu bánh canh vịt với tô bánh canh nóng hổi với vị ngọt từ nước dùng, thịt vịt thơm và từng sợi bột lọc dai dai, ăn mãi không ngán. Với cách nấu bánh canh bột xắt vịt này, bạn không còn phải suy nghĩ phải ăn gì nữa, hãy nấu bánh canh vịt thơm ngon mời cả nhà nhé!

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (14 nguyên liệu)
 
Thịt vịt
½ g
 
Nấm bào ngư
300 g
 
Gừng
1 Củ
 
Hành lá
2 Cây
 
Rượu trắng
200 ml
 
Hạt nêm
½ Muỗng cà phê
 
Muối
1.50 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Hành tím băm
1 Muỗng cà phê
 
Ngò rí
10 g
 
Dầu điều
2 Muỗng cà phê
 
Bột gạo
400 g
 
Bột năng
50 g
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (8 bước)
1

Cách làm bánh canh bột xắt: Trộn lẫn bột gạo với bột năng ra thau lớn, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, trộn đều. Đổ từ từ nước sôi nóng già, vừa đổ vừa dùng muôi gỗ trộn bột. Dùng tay nhồi đến khi hỗn hợp bột thành mịn, dẻo.

2

Cán cho cục bột dẹt ra, mỏng đều. Dùng dao bén cắt bột thành từng sợi dài, khi cắt nhớ áo một ít bột để chống dính.

3

Cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, ngâm vào thau nước lạnh có pha một ít muối khoảng 10 phút. Rửa sạch hành lá và ngò rí, cắt nhỏ.

4

Rửa sạch gừng, giã gừng, trộn chung với rượu trắng. Vịt rửa sạch, chặt nhỏ, chà hỗn hợp gừng và rượu trắng lên khắp thân vịt, để khoảng 20 phút sau đó rửa lại cho thật sạch, để vịt lên rổ cho ráo nước.

5

Phần vịt sau khi ráo nước, cho ra thau lớn, thêm hành tím băm, 1 muỗng cà phê muối, đường, hạt nêm, tiêu và một ít gừng giã nhuyễn, trộn đều, ướp khoảng 2-3 tiếng.

6

Đun nóng dầu điều, phi tỏi thơm, cho hỗn hợp thịt vịt đã ướp vào nồi, đun lửa lớn đến khi sôi thì đun lửa nhỏ, đổ 1.5 lít nước lạnh vào nồi đun sôi đến khi vịt mềm.

7

Thả nấm vào nồi vịt đang đun, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Thả sợi bánh canh đã cắt vào nồi thịt vịt, đun sôi đến khi sợi bánh canh nổi trong, nêm nếm lại gia vị tùy theo khẩu vị.

8

Tắt bếp, thêm hành lá, ngò rí vào. Múc bánh canh vịt ra chén/tô dùng nóng. Với cách nấu bánh canh vịt, nếu thích bạn có thể thêm tiết lợn, hay trứng cút vào nồi bánh canh, hương vị sẽ thêm thơm ngon nhé. Vào bếp làm ngay bánh canh vịt đãi cả nhà ăn sáng ngon miệng nhé!

Ingredients

Thành phần món ăn (14 nguyên liệu)
 
Thịt vịt
½ g
 
Nấm bào ngư
300 g
 
Gừng
1 Củ
 
Hành lá
2 Cây
 
Rượu trắng
200 ml
 
Hạt nêm
½ Muỗng cà phê
 
Muối
1.50 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Hành tím băm
1 Muỗng cà phê
 
Ngò rí
10 g
 
Dầu điều
2 Muỗng cà phê
 
Bột gạo
400 g
 
Bột năng
50 g
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (8 bước)
1

Cách làm bánh canh bột xắt: Trộn lẫn bột gạo với bột năng ra thau lớn, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, trộn đều. Đổ từ từ nước sôi nóng già, vừa đổ vừa dùng muôi gỗ trộn bột. Dùng tay nhồi đến khi hỗn hợp bột thành mịn, dẻo.

2

Cán cho cục bột dẹt ra, mỏng đều. Dùng dao bén cắt bột thành từng sợi dài, khi cắt nhớ áo một ít bột để chống dính.

3

Cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, ngâm vào thau nước lạnh có pha một ít muối khoảng 10 phút. Rửa sạch hành lá và ngò rí, cắt nhỏ.

4

Rửa sạch gừng, giã gừng, trộn chung với rượu trắng. Vịt rửa sạch, chặt nhỏ, chà hỗn hợp gừng và rượu trắng lên khắp thân vịt, để khoảng 20 phút sau đó rửa lại cho thật sạch, để vịt lên rổ cho ráo nước.

5

Phần vịt sau khi ráo nước, cho ra thau lớn, thêm hành tím băm, 1 muỗng cà phê muối, đường, hạt nêm, tiêu và một ít gừng giã nhuyễn, trộn đều, ướp khoảng 2-3 tiếng.

6

Đun nóng dầu điều, phi tỏi thơm, cho hỗn hợp thịt vịt đã ướp vào nồi, đun lửa lớn đến khi sôi thì đun lửa nhỏ, đổ 1.5 lít nước lạnh vào nồi đun sôi đến khi vịt mềm.

7

Thả nấm vào nồi vịt đang đun, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Thả sợi bánh canh đã cắt vào nồi thịt vịt, đun sôi đến khi sợi bánh canh nổi trong, nêm nếm lại gia vị tùy theo khẩu vị.

8

Tắt bếp, thêm hành lá, ngò rí vào. Múc bánh canh vịt ra chén/tô dùng nóng. Với cách nấu bánh canh vịt, nếu thích bạn có thể thêm tiết lợn, hay trứng cút vào nồi bánh canh, hương vị sẽ thêm thơm ngon nhé. Vào bếp làm ngay bánh canh vịt đãi cả nhà ăn sáng ngon miệng nhé!

Bánh canh thịt vịt