Cách làm bánh canh nấm đơn giản cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh canh nấm đơn giản cũng khá beginner thực hiện với 14 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh canh nấm đơn giản bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bánh canh nấm này lấy cảm hứng từ món bánh canh chả cá Phan Thiết. Thay vì dùng chả cá, mình dùng các loại nấm khác nhau. Bánh canh nấm sẽ có mùi thơm đặc trưng của nấm, nước dùng vô cùng ngọt thanh. Sợi bánh canh ở quê mình là sợi bún bò trong Sài Gòn. Những ngày đầu vô Sài Gòn mình thấy lạ vô cùng. Tìm hoài cũng chưa thấy chỗ nào nấu đúng vị ở quê, nên thôi thì tự nấu luôn. Đây là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng đầy dinh dưỡng.
Sơ chế các nguyên liệu. Củ cải trắng gọt vỏ, tỉa hoa, cắt khoanh độ dày khoảng 1cm. Các loại nấm ngâm nước muối và rửa sạch. Nấm rơm làm sạch phần chân, chẻ phần đầu để nấm không giữ nước, khi dùng không bị phỏng miệng. Nấm đùi gà làm sạch phần chân, cắt miếng vừa ăn.
Cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi, chờ dầu nóng cho hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. Sau khi hành đã vàng và dậy mùi, cho 700ml nước sôi vào.
Đợi nước sôi lại, cho củ cải trắng vào đun khoảng 15 phút. Sau đó tiếp tục cho nấm rơm và nấm đùi gà vào, đun tiếp khoảng 5 phút nữa.
Nấu nước nóng trụng sơ mì căn, để ráo nước cắt khoanh chiên vàng giòn. Rau ngâm nước muối pha loãng rửa sạch. Cà rốt rửa sạch cắt khoảng 0,5 cm tỉa hoa ( tuỳ thích)
Phi thơm củ tỏi băm nhỏ cho cà rốt vào xào nêm gia vị thêm xíu nước, cà rốt vừa chín tới cho cải thìa vào xào nhanh tay, nếm lại vừa khẩu vị. Cho mì căn vào đảo đều thêm hành lá cắt khúc, ít tiêu tắt bếp ( vì mì căn rất dễ thấm gia vị)
Ingredients
Directions
Sơ chế các nguyên liệu. Củ cải trắng gọt vỏ, tỉa hoa, cắt khoanh độ dày khoảng 1cm. Các loại nấm ngâm nước muối và rửa sạch. Nấm rơm làm sạch phần chân, chẻ phần đầu để nấm không giữ nước, khi dùng không bị phỏng miệng. Nấm đùi gà làm sạch phần chân, cắt miếng vừa ăn.
Cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi, chờ dầu nóng cho hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. Sau khi hành đã vàng và dậy mùi, cho 700ml nước sôi vào.
Đợi nước sôi lại, cho củ cải trắng vào đun khoảng 15 phút. Sau đó tiếp tục cho nấm rơm và nấm đùi gà vào, đun tiếp khoảng 5 phút nữa.
Nấu nước nóng trụng sơ mì căn, để ráo nước cắt khoanh chiên vàng giòn. Rau ngâm nước muối pha loãng rửa sạch. Cà rốt rửa sạch cắt khoảng 0,5 cm tỉa hoa ( tuỳ thích)
Phi thơm củ tỏi băm nhỏ cho cà rốt vào xào nêm gia vị thêm xíu nước, cà rốt vừa chín tới cho cải thìa vào xào nhanh tay, nếm lại vừa khẩu vị. Cho mì căn vào đảo đều thêm hành lá cắt khúc, ít tiêu tắt bếp ( vì mì căn rất dễ thấm gia vị)