Bánh canh bột gạo nước cốt dừa

Bánh canh bột gạo nước cốt dừa • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh canh bột gạo nước cốt dừa

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh canh bột gạo nước cốt dừa cho đủ cho 10 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh canh bột gạo nước cốt dừa cũng khá intermediate thực hiện với 15 nguyên liệu và 10 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh canh bột gạo nước cốt dừa bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh Canh Bột Gạo Nước Cốt Dừa là món ngon đặc trưng của miền Tây. Cách làm bánh canh bột gạo thơm ngon mời cả gia đình. Bánh canh bột gạo với sợi bánh canh mềm hoà trong nước dùng đậm đà, béo ngậy, làm ai ăn rồi thì phải nhớ mãi. Trong những dịp quây quần gia đình, hãy thử ngay cách làm bánh canh bột gạo xắt này để cả nhà cùng thưởng thức thì tuyệt biết mấy!

Yields10 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (14 nguyên liệu)
 
Bánh canh
1.50 kg
 
Tôm tươi
1 kg
 
Thịt heo bằm
500 g
 
Dừa nạo
700 g
 
Hành lá
5 Cây
 
Ngò rí
3 g
 
Rau răm
150 g
 
Hạt nêm
2 Muỗng canh
 
Đường trắng
3 Muỗng canh
 
Muối
2 Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
1 Muỗng canh
 
Hành tím
4 Củ
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
3 Muỗng canh
Cách làm món ăn (9 bước)
1

Cho thịt heo bằm ra tô, ướp với 1/2 muối, tiêu. Rửa sạch tôm, bóc vỏ rồi băm nhỏ.

2

Nhặt hành lá, ngò rí, rau răm rồi rửa sạch. Cắt Hành lá thành khúc 0,5cm. Rau răm cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, cắt lát.

3

Cho dừa nạo vào thau hoặc nồi to. Cho 1 tô nước ấm vào, lọc lấy nước cốt, để riêng. Tiếp tục cho 2 lít nước vào dừa nạo, lọc lần nữa để lấy nước nấu bánh canh.

4

Làm nóng dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm rồi vớt ra chén nhỏ.

5

Tiếp tục dùng chảo đó, cho hành lá vào xào sơ. Sau đó, cho thịt vào, đảo đều.

6

Khi thịt gần chín thì cho tôm vào, tiếp tục xào cùng đến khi tôm thịt vừa chín thì tắt bếp.

7

Cho nước cốt dừa lọc được lần 2 và tôm thịt đã xào vào nồi, nấu sôi. Khi nước bắt đầu sôi thì nêm đường, hạt nêm, 1/2 muối, bột ngọt.

8

Cách làm bánh canh bột gạo: Cho bánh canh vào nồi, nấu khoảng 2 phút cho bánh canh chín. Cuối cùng mới cho phần nước cốt dừa để riêng vào, sôi lăn tăn thì tắt bếp.

9

Múc bánh canh bột gạo ra tô. Rắc hành lá và ngò rí, rau răm. Nếu thích ăn cay có thể cho thêm ớt cắt nhỏ và rắc thêm tiêu. Bánh canh bột gạo nước cốt dừa thơm béo, hứa hẹn sẽ là món ngon cho bữa sáng hay đãi cả nhà dịp cuối tuần đấy nhé!

Ingredients

Thành phần món ăn (14 nguyên liệu)
 
Bánh canh
1.50 kg
 
Tôm tươi
1 kg
 
Thịt heo bằm
500 g
 
Dừa nạo
700 g
 
Hành lá
5 Cây
 
Ngò rí
3 g
 
Rau răm
150 g
 
Hạt nêm
2 Muỗng canh
 
Đường trắng
3 Muỗng canh
 
Muối
2 Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
1 Muỗng canh
 
Hành tím
4 Củ
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
3 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (9 bước)
1

Cho thịt heo bằm ra tô, ướp với 1/2 muối, tiêu. Rửa sạch tôm, bóc vỏ rồi băm nhỏ.

2

Nhặt hành lá, ngò rí, rau răm rồi rửa sạch. Cắt Hành lá thành khúc 0,5cm. Rau răm cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, cắt lát.

3

Cho dừa nạo vào thau hoặc nồi to. Cho 1 tô nước ấm vào, lọc lấy nước cốt, để riêng. Tiếp tục cho 2 lít nước vào dừa nạo, lọc lần nữa để lấy nước nấu bánh canh.

4

Làm nóng dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm rồi vớt ra chén nhỏ.

5

Tiếp tục dùng chảo đó, cho hành lá vào xào sơ. Sau đó, cho thịt vào, đảo đều.

6

Khi thịt gần chín thì cho tôm vào, tiếp tục xào cùng đến khi tôm thịt vừa chín thì tắt bếp.

7

Cho nước cốt dừa lọc được lần 2 và tôm thịt đã xào vào nồi, nấu sôi. Khi nước bắt đầu sôi thì nêm đường, hạt nêm, 1/2 muối, bột ngọt.

8

Cách làm bánh canh bột gạo: Cho bánh canh vào nồi, nấu khoảng 2 phút cho bánh canh chín. Cuối cùng mới cho phần nước cốt dừa để riêng vào, sôi lăn tăn thì tắt bếp.

9

Múc bánh canh bột gạo ra tô. Rắc hành lá và ngò rí, rau răm. Nếu thích ăn cay có thể cho thêm ớt cắt nhỏ và rắc thêm tiêu. Bánh canh bột gạo nước cốt dừa thơm béo, hứa hẹn sẽ là món ngon cho bữa sáng hay đãi cả nhà dịp cuối tuần đấy nhé!

Bánh canh bột gạo nước cốt dừa