Bánh cam đào úp ngược

Bánh cam đào úp ngược • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh cam đào úp ngược

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh cam đào úp ngược cho đủ cho 6 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh cam đào úp ngược cũng khá advanced thực hiện với 11 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh cam đào úp ngược bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Cũng như tên gọi, bánh cam đào úp ngược chính là chiếc bánh được trang trí với những miếng cam đào xinh đẹp dưới đáy, sau khi nướng được úp ngược lại tạo nên hoa văn bắt mắt. Nếu chưa có ý tưởng gì cho bữa tiệc sắp tới, sau bạn không thử nghiệm với món bánh bông lan cam xốp mềm, đẹp xinh này nhỉ?

Yields6 Servings
DifficultyAdvanced
Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Cam
3 Trái
 
Đường bột
128 g
 
Nước
125 ml
 
Bơ lạt
200 g
 
Đường trắng
200 g
 
Trứng gà
3 g
 
Bột hạnh nhân
200 g
 
Bột mì
128 g
 
Bột nở (baking powder)
2 Muỗng cà phê
 
Sữa chua
170 g
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Cho 100g bột mì, 1g bột nở, 10g đường vào thố lớn, cho tiếp 35g bơ mềm vào, mang bao tay nylon vào, vò cho bơ và bột quyện đều vào nhau. Sau đó rưới vào 50ml sữa tươi không đường, khuấy rồi nhồi thành khối đồng nhất.

2

Tiếp đến cho khối bột ra khay chống dính, dùng chày cán dẹp bột khoảng 0.5cm. Tiếp đến dùng khuôn cắt miếng thành những chiếc bánh nhỏ.

3

Xếp bánh ra khay nướng có lót sẵn giấy nến. Cho vào lò ủ khoảng 50 phút cho bánh lên men.

4

Sau khi bánh đã lên men thì bạn đánh tan lòng đỏ trứng, dùng cọ quét trứng lên mặt bánh, tiếp đến rắc lên ít mè trắng. Đặt khay bánh vào lò nướng ở 170 độ C trong khoảng 15 phút là được.

5

Những chiếc bánh quy bơ nướng giòn tan, ngọt lịm và thơm phức hứa hẹn sẽ là món ăn chơi ngon miệng và sẽ là món bánh đãi khách lý tưởng cho những ngày đầu năm mới nhé!

Ingredients

Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Cam
3 Trái
 
Đường bột
128 g
 
Nước
125 ml
 
Bơ lạt
200 g
 
Đường trắng
200 g
 
Trứng gà
3 g
 
Bột hạnh nhân
200 g
 
Bột mì
128 g
 
Bột nở (baking powder)
2 Muỗng cà phê
 
Sữa chua
170 g

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Cho 100g bột mì, 1g bột nở, 10g đường vào thố lớn, cho tiếp 35g bơ mềm vào, mang bao tay nylon vào, vò cho bơ và bột quyện đều vào nhau. Sau đó rưới vào 50ml sữa tươi không đường, khuấy rồi nhồi thành khối đồng nhất.

2

Tiếp đến cho khối bột ra khay chống dính, dùng chày cán dẹp bột khoảng 0.5cm. Tiếp đến dùng khuôn cắt miếng thành những chiếc bánh nhỏ.

3

Xếp bánh ra khay nướng có lót sẵn giấy nến. Cho vào lò ủ khoảng 50 phút cho bánh lên men.

4

Sau khi bánh đã lên men thì bạn đánh tan lòng đỏ trứng, dùng cọ quét trứng lên mặt bánh, tiếp đến rắc lên ít mè trắng. Đặt khay bánh vào lò nướng ở 170 độ C trong khoảng 15 phút là được.

5

Những chiếc bánh quy bơ nướng giòn tan, ngọt lịm và thơm phức hứa hẹn sẽ là món ăn chơi ngon miệng và sẽ là món bánh đãi khách lý tưởng cho những ngày đầu năm mới nhé!

Bánh cam đào úp ngược