Cách làm bánh cá nướng nhân đậu đỏ cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh cá nướng nhân đậu đỏ cũng khá beginner thực hiện với 11 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh cá nướng nhân đậu đỏ bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bánh cá nướng nhân đậu đỏ hay còn gọi là Taiyaki, là một trong những món ăn vặt nổi tiếng ở Nhật, được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Nếu từng yêu thích manga Nhật, bạn chắc chắn không thể quên hình ảnh chiếc bánh cá nướng quen thuộc này phải không nào. Làm bánh cá siêu đơn giản, cùng lăn vào bếp với mình nào!!
Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu ra bát. Rây bột mì, sữa bột và muối nở vào chung một bát rồi trộn đều. Đập trứng vào bát, thêm đường, dùng máy đánh trứng đánh thật bông. Sau khi trứng đã bông và vàng đều thì đổ phần bột vừa trộn trước đó vào. Làm bánh cá ngon hay không là ở bước đánh bông lòng trắng này đó.
Thêm mật ong, sữa tươi và một chút dầu ăn vào bát. Dùng máy đánh trứng tiếp tục đánh đều cho đến khi đường hoàn toàn tan. Đổ nguyên liệu làm bánh vào một chiếc bình, lọ… có miệng. Cán nhân đậu đỏ mỏng ra chuẩn bị làm bánh cá.
Lấy khuôn bánh cá ra làm nóng. Phết một lớp dầu ăn mỏng hoặc bơ lên trên. Đổ bột vào khuôn. Chú ý đổ bột sao cho ngập nửa khuôn phần thân cá, phần đuôi cá không cần đổ. Đặt nhân đậu lên trên phần bột, chú ý đặt ở chính giữa để nhân không lệch và lộ ra bên ngoài sẽ làm bánh cá không đẹp. Cuối cùng, đổ bột ngập khuôn, phủ kín phần nhân rồi đậy nắp lại.
Nướng bánh khoảng 30 giây thì lật bánh lại nướng tiếp 1 phút. Sau đó, tiếp tục lật bánh nướng khoảng 30 giây và tiếp tục quá trình này cho đến khi hai mặt bánh vàng đều. Bánh chín gắp ra ngoài khay, để nguội và thưởng thức thôi. Làm bánh cá thật dễ phải không nào, rảnh rỗi nhất định bạn phải thử đó.
Ingredients
Directions
Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu ra bát. Rây bột mì, sữa bột và muối nở vào chung một bát rồi trộn đều. Đập trứng vào bát, thêm đường, dùng máy đánh trứng đánh thật bông. Sau khi trứng đã bông và vàng đều thì đổ phần bột vừa trộn trước đó vào. Làm bánh cá ngon hay không là ở bước đánh bông lòng trắng này đó.
Thêm mật ong, sữa tươi và một chút dầu ăn vào bát. Dùng máy đánh trứng tiếp tục đánh đều cho đến khi đường hoàn toàn tan. Đổ nguyên liệu làm bánh vào một chiếc bình, lọ… có miệng. Cán nhân đậu đỏ mỏng ra chuẩn bị làm bánh cá.
Lấy khuôn bánh cá ra làm nóng. Phết một lớp dầu ăn mỏng hoặc bơ lên trên. Đổ bột vào khuôn. Chú ý đổ bột sao cho ngập nửa khuôn phần thân cá, phần đuôi cá không cần đổ. Đặt nhân đậu lên trên phần bột, chú ý đặt ở chính giữa để nhân không lệch và lộ ra bên ngoài sẽ làm bánh cá không đẹp. Cuối cùng, đổ bột ngập khuôn, phủ kín phần nhân rồi đậy nắp lại.
Nướng bánh khoảng 30 giây thì lật bánh lại nướng tiếp 1 phút. Sau đó, tiếp tục lật bánh nướng khoảng 30 giây và tiếp tục quá trình này cho đến khi hai mặt bánh vàng đều. Bánh chín gắp ra ngoài khay, để nguội và thưởng thức thôi. Làm bánh cá thật dễ phải không nào, rảnh rỗi nhất định bạn phải thử đó.