Cách làm bánh butter mochi dừa cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh butter mochi dừa cũng khá intermediate thực hiện với 11 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh butter mochi dừa bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Butter Mochi là loại bánh tráng miệng truyền thống của người Hawaii, được làm từ bột nếp Nhật Bản, trứng và sữa. Hôm nay cùng làm món bánh butter mochi dừa với biến tấu thêm dừa nạo sợi thơm ngon, mềm xốp bằng nồi cơm điện nhé!
Đập vỡ 2 quả trứng gà vào bát to, trộn với nước cốt dừa, sữa cô đặc và bơ nấu chảy vào tô cùng với trứng. Dùng máy đánh trứng đánh kỹ để trứng bông lên, bề mặt mịn và không có bọt khí. Bạn có thể đánh thủ công bằng tay, nhưng độ mịn sẽ khó đạt yêu cầu.
Cho bột gạo, đường cát, đường bột, bột nở vào một tô khác, trộn đều với nhau. Trộn đều 2 hỗn hợp trên, cho dầu dừa vào. Tiếp tục lấy 65g cơm dừa trộn chung vào hỗn hợp đó.
Đổ hỗn hợp trên vào nồi cơm điện, dùng rây sàng rắc đều 35g cơm dừa chưa sử dụng lên bề mặt hỗn hợp và bật nồi cơm điện ở chế độ nấu. Khoảng 30 phút sau, nồi chuyển về chế độ hâm nóng, chứng tỏ bánh đã chín. Nếu bạn muốn dừa tươi và trắng hơn thì sau khi nấu 10 phút mới mở nắp nồi và rắc lên trên, tuy nhiên nấu chín từ đầu cùng bột thì dừa sẽ giòn vàng đẹp mắt. Lưu ý chỉ nên mở nắp tối đa 1 lần trong quá trình nấu.
Lấy bánh ra khỏi nồi, sử dụng dĩa hoặc thìa trộn, tách từ từ theo vòng nồi cơm điện để bánh không bị vỡ. Bánh phải vàng và giòn, có mùi thơm của dừa và bơ, không bị cháy khét.
Giờ bạn hãy cho bánh ra đĩa và thưởng thức. Sử dụng nồi cơm điện nắp gài nướng bánh sẽ giúp hơi không thoát ra ngoài quá nhiều, bánh mềm, ngon, chín đều, vàng giòn đẹp mắt. Nên chọn loại có lòng nồi chống dính để lấy bánh ra dễ dàng mà không bị vỡ.
Ingredients
Directions
Đập vỡ 2 quả trứng gà vào bát to, trộn với nước cốt dừa, sữa cô đặc và bơ nấu chảy vào tô cùng với trứng. Dùng máy đánh trứng đánh kỹ để trứng bông lên, bề mặt mịn và không có bọt khí. Bạn có thể đánh thủ công bằng tay, nhưng độ mịn sẽ khó đạt yêu cầu.
Cho bột gạo, đường cát, đường bột, bột nở vào một tô khác, trộn đều với nhau. Trộn đều 2 hỗn hợp trên, cho dầu dừa vào. Tiếp tục lấy 65g cơm dừa trộn chung vào hỗn hợp đó.
Đổ hỗn hợp trên vào nồi cơm điện, dùng rây sàng rắc đều 35g cơm dừa chưa sử dụng lên bề mặt hỗn hợp và bật nồi cơm điện ở chế độ nấu. Khoảng 30 phút sau, nồi chuyển về chế độ hâm nóng, chứng tỏ bánh đã chín. Nếu bạn muốn dừa tươi và trắng hơn thì sau khi nấu 10 phút mới mở nắp nồi và rắc lên trên, tuy nhiên nấu chín từ đầu cùng bột thì dừa sẽ giòn vàng đẹp mắt. Lưu ý chỉ nên mở nắp tối đa 1 lần trong quá trình nấu.
Lấy bánh ra khỏi nồi, sử dụng dĩa hoặc thìa trộn, tách từ từ theo vòng nồi cơm điện để bánh không bị vỡ. Bánh phải vàng và giòn, có mùi thơm của dừa và bơ, không bị cháy khét.
Giờ bạn hãy cho bánh ra đĩa và thưởng thức. Sử dụng nồi cơm điện nắp gài nướng bánh sẽ giúp hơi không thoát ra ngoài quá nhiều, bánh mềm, ngon, chín đều, vàng giòn đẹp mắt. Nên chọn loại có lòng nồi chống dính để lấy bánh ra dễ dàng mà không bị vỡ.