Bánh bột mì mè

Bánh bột mì mè • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh bột mì mè

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh bột mì mè cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh bột mì mè cũng khá intermediate thực hiện với 8 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh bột mì mè bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh bột mì mè là món ăn sáng và ăn vặt thơm ngon, mềm xốp, có vị béo ngậy đặc trưng của mè, rất ngon miệng. Cách làm bánh bột mì mè đơn giản, bánh nướng áp chảo ngon, không cần lò nướng, vừa tiện lời, vừa giúp các bạn lần đầu làm bánh tại nhà dễ thành công hơn nhé. Lưu lại công thức làm bánh đơn giản với bột mì từ Cooky nào!

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Thịt heo bằm
50 g
 
Trứng gà
1 g
 
Bột mì
80 g
 
Dầu ăn
½ Chén
 
Mè trắng
3 Muỗng cà phê
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Rượu trắng
¼ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Để làm bánh bột mì trước tiên cần đập trứng gà vào chén thịt heo bằm, đánh đều. Sau đó, cho bột mì vào, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê rượu trắng vào, trộn đều.

2

Làm bánh bột mì áp chảo: Làm nóng dầu ăn trong chảo, đổ hỗn hợp bột mì, trứng vào, dàn mỏng đều, chiên vàng đều 2 mặt. Thỉnh thoảng lật đều để bột và trứng không bị cháy.

3

Rang mè trắng cho thơm. Khi bánh bột mì chín, cho ra đĩa, rắc mè trắng lên là món ăn ngon đã hoàn tất và sẵn sàng phục vụ rồi đấy. Để bánh bột mì ăn ngon hơn thì sau khi rắc mè rang lên trên thì có thể cuộn tròn lại, dùng tăm tre có định, sẽ giúp mè trắng ít vị rơi vãi ra ngoài.

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Thịt heo bằm
50 g
 
Trứng gà
1 g
 
Bột mì
80 g
 
Dầu ăn
½ Chén
 
Mè trắng
3 Muỗng cà phê
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Rượu trắng
¼ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Để làm bánh bột mì trước tiên cần đập trứng gà vào chén thịt heo bằm, đánh đều. Sau đó, cho bột mì vào, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê rượu trắng vào, trộn đều.

2

Làm bánh bột mì áp chảo: Làm nóng dầu ăn trong chảo, đổ hỗn hợp bột mì, trứng vào, dàn mỏng đều, chiên vàng đều 2 mặt. Thỉnh thoảng lật đều để bột và trứng không bị cháy.

3

Rang mè trắng cho thơm. Khi bánh bột mì chín, cho ra đĩa, rắc mè trắng lên là món ăn ngon đã hoàn tất và sẵn sàng phục vụ rồi đấy. Để bánh bột mì ăn ngon hơn thì sau khi rắc mè rang lên trên thì có thể cuộn tròn lại, dùng tăm tre có định, sẽ giúp mè trắng ít vị rơi vãi ra ngoài.

Bánh bột mì mè