Bánh bông lan ngon

Bánh bông lan ngon • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh bông lan ngon

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh bông lan ngon cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 50 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh bông lan ngon cũng khá intermediate thực hiện với 9 nguyên liệu và 10 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh bông lan ngon bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh bông lan là món bánh khá dễ làm, đơn giản. Chỉ với những nguyên liệu như bột mì, trứng, sữa tươi… và dụng cụ lò nướng là bạn có thể trổ tài ngay tại nhà rồi. Bánh mềm, thơm ngon, ăn rất đặc biệt.

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Bột mì
40 g
 
Bột bắp
40 g
 
Dầu ăn
30 g
 
Sữa tươi không đường
15 ml
 
Trứng gà
4 g
 
Đường bột
80 g
 
Nước cốt chanh
1 Muỗng canh
 
Muối
½ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (9 bước)
1

Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 175 độ C. Trứng gà tách lấy lòng đỏ, lòng trắng trứng, để riêng.

2

Rây qua bột mì, bột bắp vào tô, trộn đều.

3

Cho 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh, đường bột vào lòng trắng trứng gà, dùng máy đánh trứng, đánh đều lên.

4

Tiếp theo, cho lòng đỏ trứng gà, dầu ăn, sữa tươi không đường vào, đánh cùng.

5

Cho hỗn hợp bột mì, bột bắp vào cùng, rây thêm 1 lần nữa qua rây, trộn đều.

6

Trải 1 lớp giấy nến vào khuôn nướng bánh, cho hỗn hợp bánh vào, dàn đều.

7

Cho bánh vào lò, nướng khoảng 30-35 phút ở nhiệt độ 175 độ C.

8

Bánh chín, lấy ra, dùng tăm chọc thủng vào bánh để không khí trong bánh ra ngoài hết.

9

Bạn đã sẵn sàng làm và thưởng thức chưa? Mùi vị của bánh ngon tuyệt!

Ingredients

Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Bột mì
40 g
 
Bột bắp
40 g
 
Dầu ăn
30 g
 
Sữa tươi không đường
15 ml
 
Trứng gà
4 g
 
Đường bột
80 g
 
Nước cốt chanh
1 Muỗng canh
 
Muối
½ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (9 bước)
1

Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 175 độ C. Trứng gà tách lấy lòng đỏ, lòng trắng trứng, để riêng.

2

Rây qua bột mì, bột bắp vào tô, trộn đều.

3

Cho 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh, đường bột vào lòng trắng trứng gà, dùng máy đánh trứng, đánh đều lên.

4

Tiếp theo, cho lòng đỏ trứng gà, dầu ăn, sữa tươi không đường vào, đánh cùng.

5

Cho hỗn hợp bột mì, bột bắp vào cùng, rây thêm 1 lần nữa qua rây, trộn đều.

6

Trải 1 lớp giấy nến vào khuôn nướng bánh, cho hỗn hợp bánh vào, dàn đều.

7

Cho bánh vào lò, nướng khoảng 30-35 phút ở nhiệt độ 175 độ C.

8

Bánh chín, lấy ra, dùng tăm chọc thủng vào bánh để không khí trong bánh ra ngoài hết.

9

Bạn đã sẵn sàng làm và thưởng thức chưa? Mùi vị của bánh ngon tuyệt!

Bánh bông lan ngon