Bánh bông lan chanh

Bánh bông lan chanh • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh bông lan chanh

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh bông lan chanh cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh bông lan chanh cũng khá intermediate thực hiện với 8 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh bông lan chanh bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh Bông Lan Chanh là món bánh bông lan với biến tấu mới lạ, hấp dẫn. Cách làm bánh bông lan chanh với vị ngọt, chua dịu và mềm, cực thích. Bánh bông lan kết hợp với vị chanh thơm lừng, chua ngọt, chỉ với những nguyên liệu cơ bản, nhưng lại mang đến món bánh bông lan chanh hấp dẫn, ngon khó cưỡng. Hãy lưu lại công thức bánh bông lan chanh thơm ngon mời cả nhà đấy nhé!

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Trứng gà
4 g
 
Đường trắng
160 g
 
Mật ong
2 Muỗng canh
 
Bột mì
180 g
 
Bột nở (baking powder)
6 g
 
Chanh
2 Trái
 
Đường bột
50 g
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Cắt 1 trái chanh thành những khoanh tròn, mỏng, trái còn lại bào lấy vỏ và vắt lấy nước cốt chanh.

2

Đập trứng gà ra chén, thêm đường trắng, nước cốt chanh, mật ong vào, khuấy đều. Tiếp đến, cho lần lượt bột mì, bột nở, vỏ chanh vào, trộn đều, ủ khoảng 15 phút.

3

Rắc đường bột lên miếng chanh, cho vào lò, nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

4

Đổ hỗn hợp bột bánh bông lan chanh, trứng gà ra khay có lót sẵn giấy nến, dàn đều. Cho bánh vào lò, nướng khoảng 25 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

5

Cuối cùng chỉ việc xếp những miếng chanh đã nướng lên bánh. Bánh bông lan chanh là món tráng miệng vô cùng hấp dẫn, hương vị lại không hề gây ngán bởi vị chua nhẹ, ngọt dịu. Cách làm bánh bông lan chanh đơn giản, nên làm ngay món tráng miệng thơm ngon đãi cả nhà nhé!

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Trứng gà
4 g
 
Đường trắng
160 g
 
Mật ong
2 Muỗng canh
 
Bột mì
180 g
 
Bột nở (baking powder)
6 g
 
Chanh
2 Trái
 
Đường bột
50 g

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Cắt 1 trái chanh thành những khoanh tròn, mỏng, trái còn lại bào lấy vỏ và vắt lấy nước cốt chanh.

2

Đập trứng gà ra chén, thêm đường trắng, nước cốt chanh, mật ong vào, khuấy đều. Tiếp đến, cho lần lượt bột mì, bột nở, vỏ chanh vào, trộn đều, ủ khoảng 15 phút.

3

Rắc đường bột lên miếng chanh, cho vào lò, nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

4

Đổ hỗn hợp bột bánh bông lan chanh, trứng gà ra khay có lót sẵn giấy nến, dàn đều. Cho bánh vào lò, nướng khoảng 25 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

5

Cuối cùng chỉ việc xếp những miếng chanh đã nướng lên bánh. Bánh bông lan chanh là món tráng miệng vô cùng hấp dẫn, hương vị lại không hề gây ngán bởi vị chua nhẹ, ngọt dịu. Cách làm bánh bông lan chanh đơn giản, nên làm ngay món tráng miệng thơm ngon đãi cả nhà nhé!

Bánh bông lan chanh