Bánh bông lan chanh việt quất

Bánh bông lan chanh việt quất • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh bông lan chanh việt quất

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh bông lan chanh việt quất cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 80 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh bông lan chanh việt quất cũng khá intermediate thực hiện với 12 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh bông lan chanh việt quất bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Một chiếc bánh bông lan chanh việt quất nhỏ xinh, thơm ngon và xốp mềm với hương vị chua chua, ngọt ngọt rất ngon, chắc chắn thầy cô giáo của bạn sẽ thích lắm đấy. Nào chúng ta cùng lưu lại công thức và làm ngay bạn nhé.

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Bột mì
192 g
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Bột nở (baking powder)
1 Muỗng cà phê
 
Muối nở (Baking soda)
½ Muỗng cà phê
 
Bơ lạt
113 g
 
Trứng gà
2 g
 
Đường bột
150 g
 
Sữa tươi
15 ml
 
Nước cốt chanh
60 ml
 
Vỏ chanh
5 g
 
Việt quất
200 g
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Mở lò nướng ở 170 độ C trước 10 phút. Cho 192g bột mì, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng baking soda vào âu và trộn đều. Trong âu lớn, cho 113g bơ lạt vào cùng 150g đường bột rồi dùng máy đánh trứng đánh cho bông mịn. Sau đó cho 60ml nước cốt chanh, vỏ chanh bào, 2 quả trứng, 115mo sữa tươi vào một âu khác, trộn cho thật đều. Sau đó cho đổ hỗn hợp khô vào và trộn đến khi tất cả hòa quyện vào nhau. Việt quất rửa sạch, để ráo và trộn với 2 muỗng bột rồi đổ vào hỗn hợp bột và trộn cho đều.

2

Lót một lớp giấy nến vào khuôn, đổ từ từ bột vào và dàn đều. Cho khuôn bánh vào lò nướng từ 55 – 60 phút và kiểm tra bằng tăm tre xem bánh đã khô, không dính là bánh đã chín. Lấy bánh ra, chờ nguội là có thể dùng được rồi nha.

3

Bánh bông lan chanh việt quất thơm ngon với hương vị ngọt ngọt, chua chua kèm theo phần trái việt quất hòa quyện cùng bánh ăn rất ngon. Món vánh này rất thích hợp dùng để tặng thầy cô đấy. Còn chờ gì mà chúng ta không lưu công thức lại và vào bếp làm ngay nào.

Ingredients

Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Bột mì
192 g
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Bột nở (baking powder)
1 Muỗng cà phê
 
Muối nở (Baking soda)
½ Muỗng cà phê
 
Bơ lạt
113 g
 
Trứng gà
2 g
 
Đường bột
150 g
 
Sữa tươi
15 ml
 
Nước cốt chanh
60 ml
 
Vỏ chanh
5 g
 
Việt quất
200 g

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Mở lò nướng ở 170 độ C trước 10 phút. Cho 192g bột mì, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng baking soda vào âu và trộn đều. Trong âu lớn, cho 113g bơ lạt vào cùng 150g đường bột rồi dùng máy đánh trứng đánh cho bông mịn. Sau đó cho 60ml nước cốt chanh, vỏ chanh bào, 2 quả trứng, 115mo sữa tươi vào một âu khác, trộn cho thật đều. Sau đó cho đổ hỗn hợp khô vào và trộn đến khi tất cả hòa quyện vào nhau. Việt quất rửa sạch, để ráo và trộn với 2 muỗng bột rồi đổ vào hỗn hợp bột và trộn cho đều.

2

Lót một lớp giấy nến vào khuôn, đổ từ từ bột vào và dàn đều. Cho khuôn bánh vào lò nướng từ 55 – 60 phút và kiểm tra bằng tăm tre xem bánh đã khô, không dính là bánh đã chín. Lấy bánh ra, chờ nguội là có thể dùng được rồi nha.

3

Bánh bông lan chanh việt quất thơm ngon với hương vị ngọt ngọt, chua chua kèm theo phần trái việt quất hòa quyện cùng bánh ăn rất ngon. Món vánh này rất thích hợp dùng để tặng thầy cô đấy. Còn chờ gì mà chúng ta không lưu công thức lại và vào bếp làm ngay nào.

Bánh bông lan chanh việt quất