Cách làm bánh bông lan cà rốt cuộn cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh bông lan cà rốt cuộn cũng khá intermediate thực hiện với 19 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh bông lan cà rốt cuộn bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Cuối tuần rảnh rỗi sao chúng ta không thử làm ngay một chiếc bánh bông lan cà rốt cuộn với hương vị thơm ngon, lớp vỏ mềm xốp đậm vị cà rốt bên ngoài và bên trong là nhân kem béo ngậy hấp dẫn đến khó cưỡng. Bạn có thể làm chiếc bánh này cho bạn bè, người thân cùng thưởng thức sẽ rất tuyệt nha.
Mở lò nướng ở 180 độ C trước cho nóng. Chuẩn bị khuôn 30×40, lót giấy nến. Làm bánh bông lan: trứng đập vào tô cùng 135g đường, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng vani và đánh đều lên. Trong lúc đánh cho nước cốt chanh vào, sau đó là cà rốt bào vụn vào và trộn thật đều lên. Tiếp đó rây 100g bột mì, muối nở, bột nở, bột quế, bột gừng vào trộn lên đến khi hòa quyện vào nhau thành hỗn hợp bột mịn. Đổ bột vào khuôn, dàn đều. Chuẩn bị 1 tờ giấy nướng, rắc đường bột lên.
Cho bánh vào lò nướng 15 phút thì lấy ra kiểm tra xem bánh đã chín thì úp lên giấy nến đã có đường bột. Rắc thêm một lớp đường bột khá lên trên mặt bánh đã lấy lớp giấy ra. Ngay khi bánh còn nóng thì cuộn lại tạo dáng rồi gỡ ra. Nhân kem: Cho kem tươi ra âu, dùng máy đánh bông cứng rồi trộn với phô mai Mascarpone, bột quế, đường bột cho thật đều, mịn mượt.
Cho 480g bột mì, 1/2 muỗng muối, 1/4 muỗng men nở vào âu lớn và trộn đều lên. Sau đó, chế nước vào từ từ bắt đầu chế 350ml nước vào trộn đều, thêm chút nữa để bột không bị khô và nhào đến khi thành khối bột mềm, dẻo. Đậy bột bằng màng bọc thực phẩm và ủ 16 – 18 tiếng.
Bánh bông lan cà rốt cuộn tưởng rất khó nhưng thật ra lại rất dễ, bạn có thể làm và dành tặng cho mọi người cùng thưởng thức vị béo thơm, ngọt ngon của nó nhé.
Ingredients
Directions
Mở lò nướng ở 180 độ C trước cho nóng. Chuẩn bị khuôn 30×40, lót giấy nến. Làm bánh bông lan: trứng đập vào tô cùng 135g đường, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng vani và đánh đều lên. Trong lúc đánh cho nước cốt chanh vào, sau đó là cà rốt bào vụn vào và trộn thật đều lên. Tiếp đó rây 100g bột mì, muối nở, bột nở, bột quế, bột gừng vào trộn lên đến khi hòa quyện vào nhau thành hỗn hợp bột mịn. Đổ bột vào khuôn, dàn đều. Chuẩn bị 1 tờ giấy nướng, rắc đường bột lên.
Cho bánh vào lò nướng 15 phút thì lấy ra kiểm tra xem bánh đã chín thì úp lên giấy nến đã có đường bột. Rắc thêm một lớp đường bột khá lên trên mặt bánh đã lấy lớp giấy ra. Ngay khi bánh còn nóng thì cuộn lại tạo dáng rồi gỡ ra. Nhân kem: Cho kem tươi ra âu, dùng máy đánh bông cứng rồi trộn với phô mai Mascarpone, bột quế, đường bột cho thật đều, mịn mượt.
Cho 480g bột mì, 1/2 muỗng muối, 1/4 muỗng men nở vào âu lớn và trộn đều lên. Sau đó, chế nước vào từ từ bắt đầu chế 350ml nước vào trộn đều, thêm chút nữa để bột không bị khô và nhào đến khi thành khối bột mềm, dẻo. Đậy bột bằng màng bọc thực phẩm và ủ 16 – 18 tiếng.
Bánh bông lan cà rốt cuộn tưởng rất khó nhưng thật ra lại rất dễ, bạn có thể làm và dành tặng cho mọi người cùng thưởng thức vị béo thơm, ngọt ngon của nó nhé.