Bánh bò hấp sữa tươi

Bánh bò hấp sữa tươi • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh bò hấp sữa tươi

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh bò hấp sữa tươi cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 90 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh bò hấp sữa tươi cũng khá intermediate thực hiện với 9 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh bò hấp sữa tươi bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh bò hấp sữa tươi là món ăn vặt thơm ngon, mềm xốp, thích hợp nhâm nhi ăn chơi những lúc thư giãn. Cách làm bánh bò hấp siêu đơn giản mà thành phẩm lại vô cùng hấp dẫn. Những chiếc bánh bò hấp to tròn, có nguyên liệu dễ kiếm, thích hợp cho những người mới tập làm bánh.

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Trứng gà
3 g
 
Bột mì
200 g
 
Đường trắng
200 g
 
Sữa tươi
220 ml
 
40 g
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Men nở
6 g
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Làm bánh bò hấp: Cho trứng gà + đường + bơ + sữa tươi vào tô lớn, dùng phới lồng đánh tan. Sau đó, thêm 2 muỗng canh dầu ăn, tiếp tục đánh đều.

2

Dùng 1 tô khác, cho bột mì và men nở, muối vào, trộn đều. Sau khi trộn, rây hỗn hợp bột khô này vào tô trứng, đánh đều tay cho bột tan hoàn toàn.

3

Chuẩn bị khuôn nhôm, thoa một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn. Cho bột bánh bò vào, nâng khuôn bánh lên và đặt khuôn xuống thật mạnh trên mặt bàn để bọt không khí vỡ, giúp bánh bò hấp không bị rổ, thực hiện thao tác này 3-4 lần. Để khoảng 1 tiếng cho bột bánh nghỉ.

4

Đặt khuôn bánh vào xửng hấp đun sôi to lửa. Bánh bò hấp khoảng 30 phút. Khi dùng tăm xăm vào bánh bò, không thấy bánh bị dính tăm nghĩa là bánh đã chín. Chờ bánh nguội cho ra đĩa, trang trí thêm mứt trài cây hoặc chùm ruột. Khi ăn cắt bánh bò hấp thành những sữa tươi miếng tàm giác nhăm nhi cùng trà nóng là ngon cực.

Ingredients

Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Trứng gà
3 g
 
Bột mì
200 g
 
Đường trắng
200 g
 
Sữa tươi
220 ml
 
40 g
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Men nở
6 g

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Làm bánh bò hấp: Cho trứng gà + đường + bơ + sữa tươi vào tô lớn, dùng phới lồng đánh tan. Sau đó, thêm 2 muỗng canh dầu ăn, tiếp tục đánh đều.

2

Dùng 1 tô khác, cho bột mì và men nở, muối vào, trộn đều. Sau khi trộn, rây hỗn hợp bột khô này vào tô trứng, đánh đều tay cho bột tan hoàn toàn.

3

Chuẩn bị khuôn nhôm, thoa một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn. Cho bột bánh bò vào, nâng khuôn bánh lên và đặt khuôn xuống thật mạnh trên mặt bàn để bọt không khí vỡ, giúp bánh bò hấp không bị rổ, thực hiện thao tác này 3-4 lần. Để khoảng 1 tiếng cho bột bánh nghỉ.

4

Đặt khuôn bánh vào xửng hấp đun sôi to lửa. Bánh bò hấp khoảng 30 phút. Khi dùng tăm xăm vào bánh bò, không thấy bánh bị dính tăm nghĩa là bánh đã chín. Chờ bánh nguội cho ra đĩa, trang trí thêm mứt trài cây hoặc chùm ruột. Khi ăn cắt bánh bò hấp thành những sữa tươi miếng tàm giác nhăm nhi cùng trà nóng là ngon cực.

Bánh bò hấp sữa tươi