Bánh bí đỏ mặn chiên xù

Bánh bí đỏ mặn chiên xù • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh bí đỏ mặn chiên xù

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh bí đỏ mặn chiên xù cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh bí đỏ mặn chiên xù cũng khá intermediate thực hiện với 14 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh bí đỏ mặn chiên xù bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Không những ăn chơi mà còn ngon, bổ, rẻ nè. Các bé nhỏ và người già đều thích. Chỉ với bí đỏ, bột chiên xù, bột bắp và 45 phút thực hiện món ăn. Bạn đã sẵn sàng chưa?

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Bí đỏ
300 g
 
Nấm mèo
1
 
Tỏi băm
½ Muỗng canh
 
Hành tím băm
½ Muỗng canh
 
Thịt băm
150 g
 
Bột mì
60 g
 
Bột chiên xù
30 g
 
Bột canh
½ Muỗng cà phê
 
Tiêu
1 Muỗng cà phê
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
 
Dầu ăn
300 ml
 
Tương ớt
1 Muỗng canh
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Nấm mèo tươi làm sạch, thái sợi chỉ. Hành lá thái nhỏ. Bí đỏ bỏ ruột, gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ, đem hấp chín. Sau đó dùng muỗng nghiền nhuyễn bí đỏ. Tiếp đến, thêm từ từ bột bắp vào trộn thành hỗn hợp đồng nhất.

2

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, thêm hành tím băm và tỏi băm vào đảo đều cho thơm. Tiếp theo, cho thịt băm vào đảo nhanh tay. Khi thịt gần chín thì cho nấm đã cắt vào, đảo nhanh tay. Nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, đảo đều cho nấm và thịt chín thì tắt bếp.

3

Múc muỗng lớn hỗn hợp bí đỏ, vê tròn ấn dẹt rồi múc nhân cho vào giữ bọc kín lại. Tiếp tục vê tròn rồi ấn dẹt như bánh dầy. Sau đó lăn qua bột chiên xù cho áo đều.

4

Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho các miếng bánh vào chiên chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.

5

Khi ăn có thể chấm thêm vớt tương ớt rất tuyệt. Bánh cho thể dùng ăn chơi hoặc ăn sáng đều hợp.

Ingredients

Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Bí đỏ
300 g
 
Nấm mèo
1
 
Tỏi băm
½ Muỗng canh
 
Hành tím băm
½ Muỗng canh
 
Thịt băm
150 g
 
Bột mì
60 g
 
Bột chiên xù
30 g
 
Bột canh
½ Muỗng cà phê
 
Tiêu
1 Muỗng cà phê
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
 
Dầu ăn
300 ml
 
Tương ớt
1 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Nấm mèo tươi làm sạch, thái sợi chỉ. Hành lá thái nhỏ. Bí đỏ bỏ ruột, gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ, đem hấp chín. Sau đó dùng muỗng nghiền nhuyễn bí đỏ. Tiếp đến, thêm từ từ bột bắp vào trộn thành hỗn hợp đồng nhất.

2

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, thêm hành tím băm và tỏi băm vào đảo đều cho thơm. Tiếp theo, cho thịt băm vào đảo nhanh tay. Khi thịt gần chín thì cho nấm đã cắt vào, đảo nhanh tay. Nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, đảo đều cho nấm và thịt chín thì tắt bếp.

3

Múc muỗng lớn hỗn hợp bí đỏ, vê tròn ấn dẹt rồi múc nhân cho vào giữ bọc kín lại. Tiếp tục vê tròn rồi ấn dẹt như bánh dầy. Sau đó lăn qua bột chiên xù cho áo đều.

4

Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho các miếng bánh vào chiên chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.

5

Khi ăn có thể chấm thêm vớt tương ớt rất tuyệt. Bánh cho thể dùng ăn chơi hoặc ăn sáng đều hợp.

Bánh bí đỏ mặn chiên xù