Cách làm bánh bèo hấp cho đủ cho 6 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh bèo hấp cũng khá intermediate thực hiện với 19 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh bèo hấp bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Món bánh dân dã của miền Trung mà ai từ nơi khác đến cũng tò mò muốn thử, ai là người dân miền Trung đi xa cũng nhớ. Tuy là món ăn dân dã, bình dị nhưng bánh bèo lại là một trong những món ăn vặt đốn tim nhiều người. Cách làm bánh bèo cũng vô cùng đơn giản để bạn có thể tự làm tại nhà.
Tôm nõn rửa sạch. Phi hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn, cho tôm và dầu điều vào xào săn, sau đó cho hạt nêm, đường, tiêu vào xào thêm vài phút cho tôm thấm là tắt bếp. Cho bột gạo, bột bắp, nước, muối vào cái tô hoà tan, để yên cho lắng bột rồi làm dấu mực nước. Cẩn thận chắt bỏ phần nước trong, rồi cho lượng nước lạnh bên ngoài vào đúng mực nước đã làm dấu.
Bắc xửng lên bếp, xếp chén vào xửng, khi nước sôi, chén nóng, đổ bột vào 2/3 chén hấp 5-7 phút là bánh chín, thời gian hấp lệ thuộc vào chén bánh to hay nhỏ. Các bạn nhớ đổ bột vào cái cup có cái phễu, để dễ đổ bột vào chén và đây cũng là 1 bí quyết tạo độ xoáy bánh.
Pha nước chấm: 4 muỗng canh nước mắm, 3.5 muỗng canh đường, 10 muỗng canh nước, 5 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh ớt băm cho vào khuấy đều. Để tăng thêm vị ngon cho bánh bèo chén, bạn có thể làm thêm “tóp mỡ” bằng cách chiên giòn bánh mì sandwich cắt vuông với phần dầu ăn còn lại, chiên xong thấm ráo dầu.
Thoa mỡ hành lên mặt bánh bèo, cho nhân và bánh mì chiên. Khi ăn chan nước mắm chua ngọt. Bánh bèo là một loại bánh làm từ bột gạo. Đây là một trong các loại bánh làm khá dễ dàng, nhưng ngon miệng. Một món ăn dân dã nhưng khiến mọi người không thể chối từ.
Ingredients
Directions
Tôm nõn rửa sạch. Phi hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn, cho tôm và dầu điều vào xào săn, sau đó cho hạt nêm, đường, tiêu vào xào thêm vài phút cho tôm thấm là tắt bếp. Cho bột gạo, bột bắp, nước, muối vào cái tô hoà tan, để yên cho lắng bột rồi làm dấu mực nước. Cẩn thận chắt bỏ phần nước trong, rồi cho lượng nước lạnh bên ngoài vào đúng mực nước đã làm dấu.
Bắc xửng lên bếp, xếp chén vào xửng, khi nước sôi, chén nóng, đổ bột vào 2/3 chén hấp 5-7 phút là bánh chín, thời gian hấp lệ thuộc vào chén bánh to hay nhỏ. Các bạn nhớ đổ bột vào cái cup có cái phễu, để dễ đổ bột vào chén và đây cũng là 1 bí quyết tạo độ xoáy bánh.
Pha nước chấm: 4 muỗng canh nước mắm, 3.5 muỗng canh đường, 10 muỗng canh nước, 5 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh ớt băm cho vào khuấy đều. Để tăng thêm vị ngon cho bánh bèo chén, bạn có thể làm thêm “tóp mỡ” bằng cách chiên giòn bánh mì sandwich cắt vuông với phần dầu ăn còn lại, chiên xong thấm ráo dầu.
Thoa mỡ hành lên mặt bánh bèo, cho nhân và bánh mì chiên. Khi ăn chan nước mắm chua ngọt. Bánh bèo là một loại bánh làm từ bột gạo. Đây là một trong các loại bánh làm khá dễ dàng, nhưng ngon miệng. Một món ăn dân dã nhưng khiến mọi người không thể chối từ.