Cách làm bánh bao hình chú mèo cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh bao hình chú mèo cũng khá intermediate thực hiện với 14 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh bao hình chú mèo bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bánh bao hình chú mèo xốp mềm, nhân bánh bùi béo, rất thơm ngon và bổ dưỡng. Biến tấu từ món bánh bao hấp truyền thống, được tạo hình chú mèo trông đẹp mắt, hứa hẹn mang đến món bánh bao ăn sáng cực hấp dẫn cho các bé nhà bạn. Lưu ngay cách làm bánh bao hình chú mèo đơn giản từ Cooky để thỏa sức sáng tạo làm bánh cùng các bé nào.
Làm vỏ bánh bao hấp bằng bột mì: Đun sữa tươi cho ấm (không đun sôi), sau đó cho đường vào hòa tan với sữa (ít đường thui nha). Để sữa thật nguội rồi mới cho bột nở và bột mì vào nhé. Nếu cho bột lúc sữa còn nóng thì sẽ chết men đấy. Nhào bột thật đều tay rồi đem ủ khoảng 2-3 tiếng.
Làm nhân bánh bao hấp: Ngâm nở mộc nhĩ (nấm mèo), nấm hương rồi rửa sạch, thái nhỏ. Bóc vỏ hành tây, hành khô (hành tím) rồi băm nhỏ. Nhặt sạch hành lá, rửa sạch rồi xắt nhỏ. Nếu sợ nhân bánh bao bị hăng thì có thể xào qua hành tây lên nhé. Sau đó cho thịt băm vào trộn đều với tất cả nguyên liệu trên. Nhớ cho gia vị và hạt tiêu để nhân bánh bao hấp thêm đậm đà, thơm ngon.
Sau đó chia bột bánh bao thành từng miếng đều nhau như thế này để lát nữa nặn bánh nha. Với mỗi miếng bột bánh, chúng mình cán mỏng ra, tiếp đến cho 1 muỗng canh nhân bánh bao đã chuẩn bị vào giữa phần bột vừa cán. Sau đó dùng tay túm gói bánh bao lại, cẩn thận không làm vỡ lớp bột bánh.
Để trang trí cho chiếc bánh bao của mình độc nhất vô nhị, các ấy nhỏ một ít màu thực phẩm vào bột lúc đang nhào ý, nó sẽ có màu ưng ý luôn.
Và dùng miếng bột bánh bao màu đó nặn mắt mũi miệng cho các con vật mà bạn nặn. Nặn xong rồi thì đem bánh bao hấp trong xửng nước sôi khoảng 25 phút là ngon rồi.
Tớ đã nặn bánh bao hình mèo ngố có chiếc mũi đỏ chót to tướng thế này đấy. Dùng rong biển làm mắt, râu và miệng chúng, trông rất đáng yêu. Các bạn cũng có thể tạo hình bánh bao thành một con ma lè lưỡi trông rất cáu gắt thế này cũng rất hay đấy.
Ingredients
Directions
Làm vỏ bánh bao hấp bằng bột mì: Đun sữa tươi cho ấm (không đun sôi), sau đó cho đường vào hòa tan với sữa (ít đường thui nha). Để sữa thật nguội rồi mới cho bột nở và bột mì vào nhé. Nếu cho bột lúc sữa còn nóng thì sẽ chết men đấy. Nhào bột thật đều tay rồi đem ủ khoảng 2-3 tiếng.
Làm nhân bánh bao hấp: Ngâm nở mộc nhĩ (nấm mèo), nấm hương rồi rửa sạch, thái nhỏ. Bóc vỏ hành tây, hành khô (hành tím) rồi băm nhỏ. Nhặt sạch hành lá, rửa sạch rồi xắt nhỏ. Nếu sợ nhân bánh bao bị hăng thì có thể xào qua hành tây lên nhé. Sau đó cho thịt băm vào trộn đều với tất cả nguyên liệu trên. Nhớ cho gia vị và hạt tiêu để nhân bánh bao hấp thêm đậm đà, thơm ngon.
Sau đó chia bột bánh bao thành từng miếng đều nhau như thế này để lát nữa nặn bánh nha. Với mỗi miếng bột bánh, chúng mình cán mỏng ra, tiếp đến cho 1 muỗng canh nhân bánh bao đã chuẩn bị vào giữa phần bột vừa cán. Sau đó dùng tay túm gói bánh bao lại, cẩn thận không làm vỡ lớp bột bánh.
Để trang trí cho chiếc bánh bao của mình độc nhất vô nhị, các ấy nhỏ một ít màu thực phẩm vào bột lúc đang nhào ý, nó sẽ có màu ưng ý luôn.
Và dùng miếng bột bánh bao màu đó nặn mắt mũi miệng cho các con vật mà bạn nặn. Nặn xong rồi thì đem bánh bao hấp trong xửng nước sôi khoảng 25 phút là ngon rồi.
Tớ đã nặn bánh bao hình mèo ngố có chiếc mũi đỏ chót to tướng thế này đấy. Dùng rong biển làm mắt, râu và miệng chúng, trông rất đáng yêu. Các bạn cũng có thể tạo hình bánh bao thành một con ma lè lưỡi trông rất cáu gắt thế này cũng rất hay đấy.