Bánh bao đường nâu hấp

Bánh bao đường nâu hấp • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh bao đường nâu hấp

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh bao đường nâu hấp cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 55 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh bao đường nâu hấp cũng khá intermediate thực hiện với 6 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh bao đường nâu hấp bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh bao đường nâu nở mềm xốp, vị ngọt dịu, thơm ngon, dùng làm món ăn sáng rất tuyệt. Học ngay cách làm bánh bao đường nâu hấp đơn giản và nhanh chóng chỉ với các nguyên liệu dễ tìm mua tại siêu thị. Tranh thủ lúc rảnh rỗi thử vào bếp tham khảo công thức từ Cooky và trổ tài làm bánh bao hấp ngay cho cả nhà nhé.

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Bột mì
300 g
 
Men nở
3 g
 
Sữa bột
7 g
 
Đường nâu
40 g
 
Nước
150 ml
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Cách làm bánh bao hấp: Hòa tan 40g đường nâu với 150ml nước nóng rồi để nguội, sau đó cho 3 g men nở vào trộn đều. Trong thau nhỏ trộn 300g bột mì với 7g sữa bột. Rót từ từ hỗn hợp nước đường vào, dùng nhau nhồi thành khối bột đồng nhất.

2

Chia bột bánh bao đường nâu thành 9 viên đều nhau, bọc màng thực phẩm, ủ khoảng 15 phút. Sau đó lấy ra vê tròn lại.

3

Hành lá thái nhỏ. Trứng gà đánh tan trong bát. Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh vào láng đều rồi đun nóng, rót hỗn hợp trứng gà vào đảo đều cho trứng hơi chín thì lấy ra để riêng, nếu bạn muốn trứng chín hoàn toàn cũng được nhưng cơm sẽ không ngon lắm đâu.

4

Xúc cơm ra bát/dĩa để thưởng thức nào. Vẫn là món cơm chiên quen thuộc nhưng kết hợp nguyên liệu bột ngũ vị hương, món ăn của chúng ta sẽ thơm nồng nàn và quyến rũ khó cưỡng, bạn thử xem nhé!

Ingredients

Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Bột mì
300 g
 
Men nở
3 g
 
Sữa bột
7 g
 
Đường nâu
40 g
 
Nước
150 ml

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Cách làm bánh bao hấp: Hòa tan 40g đường nâu với 150ml nước nóng rồi để nguội, sau đó cho 3 g men nở vào trộn đều. Trong thau nhỏ trộn 300g bột mì với 7g sữa bột. Rót từ từ hỗn hợp nước đường vào, dùng nhau nhồi thành khối bột đồng nhất.

2

Chia bột bánh bao đường nâu thành 9 viên đều nhau, bọc màng thực phẩm, ủ khoảng 15 phút. Sau đó lấy ra vê tròn lại.

3

Hành lá thái nhỏ. Trứng gà đánh tan trong bát. Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh vào láng đều rồi đun nóng, rót hỗn hợp trứng gà vào đảo đều cho trứng hơi chín thì lấy ra để riêng, nếu bạn muốn trứng chín hoàn toàn cũng được nhưng cơm sẽ không ngon lắm đâu.

4

Xúc cơm ra bát/dĩa để thưởng thức nào. Vẫn là món cơm chiên quen thuộc nhưng kết hợp nguyên liệu bột ngũ vị hương, món ăn của chúng ta sẽ thơm nồng nàn và quyến rũ khó cưỡng, bạn thử xem nhé!

Bánh bao đường nâu hấp