Cách làm banana flambe – chuối đốt rượu cho đủ cho 1 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu banana flambe – chuối đốt rượu cũng khá beginner thực hiện với 6 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn banana flambe – chuối đốt rượu bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Chuối đốt rượu là món tráng miệng rất được yêu thích ở các nước phương Tây – thường được dùng kèm với một viên kem để làm nổi bật vị thơm ngon của rượu và vị ngọt đậm đà của chuối. Hôm nay mình sẽ giúp các bạn định nghĩa flambe là gì ngay tại nhà. Tuy rất đơn giản nhưng các bạn phải cần khéo tay và cẩn thận một chút nha.
Chuối lột bỏ vỏ, bỏ gân. Cắt đôi theo chiều dọc, sau đó cắt đôi theo chiều ngang
Cho 1 tbs bơ lạt vào chảo, chờ cho bơ tan gần hết thì cho 2 tbs đường nâu vào cùng, đảo đều để đường tan bớt. Đặt từng lát chuối vào chảo (mặt cắt xuống dưới)
Nấu chuối từ 30s đến 1phút sau đó lật mặt chuối lại, tiếp tục nấu tiếp 30s đến 1 phút. Nấu càng lâu thì chuối càng mềm.
Phương pháp flambe: Tắt bếp, cho 30ml rượu cam vào, bật lửa, chờ cho rượu nóng lên một chút thì nhẹ tay nghiêng chảo để hơi rượu bắt lửa và bùng cháy. Đặt chảo lại trên bếp và chờ cho ngọn lửa tắt hẳn thì tắt bếp.
Xếp chuối lên dĩa, rưới thêm nước sốt.
Dùng kèm với kem Vani hoặc kem Dừa tùy thích. Chuối flambe là một món tráng miệng làm nhanh và có thể “biểu diễn” tay nghề với bạn bè. Tuy nhiên hãy thật cẩn thận khi đốt rượu nhé. Làm được thành công món này thì các bạn đã biết flambe là gì rồi đó, nâng tầm vào bếp lên hẳn một cấp độ mới luôn. Rảnh rỗi các bạn nhớ luyện tập thử, sẽ rất vui đó.
Ingredients
Directions
Chuối lột bỏ vỏ, bỏ gân. Cắt đôi theo chiều dọc, sau đó cắt đôi theo chiều ngang
Cho 1 tbs bơ lạt vào chảo, chờ cho bơ tan gần hết thì cho 2 tbs đường nâu vào cùng, đảo đều để đường tan bớt. Đặt từng lát chuối vào chảo (mặt cắt xuống dưới)
Nấu chuối từ 30s đến 1phút sau đó lật mặt chuối lại, tiếp tục nấu tiếp 30s đến 1 phút. Nấu càng lâu thì chuối càng mềm.
Phương pháp flambe: Tắt bếp, cho 30ml rượu cam vào, bật lửa, chờ cho rượu nóng lên một chút thì nhẹ tay nghiêng chảo để hơi rượu bắt lửa và bùng cháy. Đặt chảo lại trên bếp và chờ cho ngọn lửa tắt hẳn thì tắt bếp.
Xếp chuối lên dĩa, rưới thêm nước sốt.
Dùng kèm với kem Vani hoặc kem Dừa tùy thích. Chuối flambe là một món tráng miệng làm nhanh và có thể “biểu diễn” tay nghề với bạn bè. Tuy nhiên hãy thật cẩn thận khi đốt rượu nhé. Làm được thành công món này thì các bạn đã biết flambe là gì rồi đó, nâng tầm vào bếp lên hẳn một cấp độ mới luôn. Rảnh rỗi các bạn nhớ luyện tập thử, sẽ rất vui đó.