Bạch tuộc sốt cay

Bạch tuộc sốt cay • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bạch tuộc sốt cay

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bạch tuộc sốt cay cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bạch tuộc sốt cay cũng khá beginner thực hiện với 18 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bạch tuộc sốt cay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bạch tuộc sốt cay với thịt bạch tuộc sơ chế thật sạch rồi ướp cùng hỗn hợp sốt tương ớt Hàn Quốc và gia vị đậm đà. Được nấu chín tới, nhai giòn sần sật hấp dẫn. Món ăn này thích hợp dùng cho những bữa cơm gia đình ngày lạnh.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (17 nguyên liệu)
 
Bạch tuộc
400 g
 
Hành tây
1 Củ
 
Cà rốt
¼ Củ
 
Hành lá
3 g
 
Hành boa rô
½ g
 
Ớt sừng
1 Trái
 
Bột mì
½ Chén
 
Muối hột
50 g
 
Tương ớt Hàn Quốc
2 Muỗng canh
 
Ớt bột
3 Muỗng canh
 
Nước tương
2 Muỗng canh
 
Rượu Soju
2 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Tỏi băm
1 Muỗng canh
 
Bột gừng
¼ Muỗng cà phê
 
Tiêu
¼ Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Bạch tuộc chà xát với muối hột và bột cho thật kỹ rôi rửa sạch, để ráo nước. Trong chén nhỏ trộn đều 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 3 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/4 muỗng cà phê bột gừng, đổ vào bạch tuộc, dùng tay trộn đều rồi để ướp khoảng 1-2 tiếng đồng hồ. Hành tây thái múi cau. Cà rốt thái lát. Hành boa rô, hành lá và ớt sừng thái lát nhỏ.

2

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành tây, cà rốt, hành boa rô vào đảo đều 1 phút. Cho tiếp bạch tuộc và nước ướp vào, đun lửa nhỏ vừa cho đến khi bạch tuộc chín. Thêm chút tiêu cho thơm và chút mè trắng rang cho đẹp mắt, rắc vào hàn lá và ớt đã thái nhỏ, trộn đều lên rồi tắt bếp.

3

Thái sợi nhỏ cà rốt và củ cải muối. Cải bó xôi nhặt sạch, rửa sạch. Đun sôi nồi nước với ít muối, cho cải vào luộc chín tới thì vớt ra, xả qua nước lạnh rồi để ráo nước. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho cà rốt vào, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, xào cho cà rốt mềm dịu thì tắt bếp.

Ingredients

Thành phần món ăn (17 nguyên liệu)
 
Bạch tuộc
400 g
 
Hành tây
1 Củ
 
Cà rốt
¼ Củ
 
Hành lá
3 g
 
Hành boa rô
½ g
 
Ớt sừng
1 Trái
 
Bột mì
½ Chén
 
Muối hột
50 g
 
Tương ớt Hàn Quốc
2 Muỗng canh
 
Ớt bột
3 Muỗng canh
 
Nước tương
2 Muỗng canh
 
Rượu Soju
2 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Tỏi băm
1 Muỗng canh
 
Bột gừng
¼ Muỗng cà phê
 
Tiêu
¼ Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Bạch tuộc chà xát với muối hột và bột cho thật kỹ rôi rửa sạch, để ráo nước. Trong chén nhỏ trộn đều 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 3 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/4 muỗng cà phê bột gừng, đổ vào bạch tuộc, dùng tay trộn đều rồi để ướp khoảng 1-2 tiếng đồng hồ. Hành tây thái múi cau. Cà rốt thái lát. Hành boa rô, hành lá và ớt sừng thái lát nhỏ.

2

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành tây, cà rốt, hành boa rô vào đảo đều 1 phút. Cho tiếp bạch tuộc và nước ướp vào, đun lửa nhỏ vừa cho đến khi bạch tuộc chín. Thêm chút tiêu cho thơm và chút mè trắng rang cho đẹp mắt, rắc vào hàn lá và ớt đã thái nhỏ, trộn đều lên rồi tắt bếp.

3

Thái sợi nhỏ cà rốt và củ cải muối. Cải bó xôi nhặt sạch, rửa sạch. Đun sôi nồi nước với ít muối, cho cải vào luộc chín tới thì vớt ra, xả qua nước lạnh rồi để ráo nước. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho cà rốt vào, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, xào cho cà rốt mềm dịu thì tắt bếp.

Bạch tuộc sốt cay