Bạch tuộc nhúng mẻ

Bạch tuộc nhúng mẻ • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bạch tuộc nhúng mẻ

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bạch tuộc nhúng mẻ cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bạch tuộc nhúng mẻ cũng khá intermediate thực hiện với 11 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bạch tuộc nhúng mẻ bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bạch Tuộc Nhúng Mẻ là món ngon rất tuyệt vời dành cho những buổi họp mặt của gia đình đó. Bạch tuộc nhúng mẻ chua chua, lại thơm lừng, cay cay mùi sả ớt, nhúng con bạch tuộc vào 2~3 phút là có tuyệt phẩm của nhân gian. Cách làm bạch tuộc nhúng mẻ của mình làm rất đơn giản, chẳng cần gì nhiều, chỉ cần chọn được bạch tuộc ngon là thành công 70% rồi.

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Bạch tuộc
500 g
 
Nước lọc
2 Lít
 
Cơm mẻ
1 Chén
 
Sả băm
4 Muỗng canh
 
Ớt băm
1 Muỗng canh
 
Tỏi băm
Muỗng canh
 
Hành tím băm
Muỗng canh
 
Rau muống
200 g
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Rửa sạch rau muống. Bạch tuộc nên chọn con nhỏ còn sống ăn mới đúng vị. Nếu các bạn sợ có thể chà với muối, mực vừa sạch vừa được mát-xa nên khi ăn rất mềm, ngọt thịt. Băm nhỏ sả, hành tím, ớt.

2

Bắc nồi nước sôi làm nước lẩu. Cơm mẻ mình cho chút nước ấm rồi lọc lấy nước cơm mẻ. Nồi nước sôi thì cho nước cơm mẻ vào luôn. Khi nước sôi nhớ vớt bọt cho sạch nước lẩu.

3

Trong khi đó thì mình xào sả ớt, xào cho vàng đậm rồi cho vào nồi nước mẻ của mình. Một số chỗ có cho 1 muỗng mắm tôm nhưng mình không thích mắm tôm lắm nên không cho vào. Nêm nếm cho vừa khẩu vị của gia đình, mình cho 1 muỗng cà phê hạt nêm, chút tiêu cho thơm.

4

Dọn ra ăn nóng. Ăn đến đâu nhúng mực đến đó cho ngon. Ăn kèm với rau muống, chấm muối ớt xanh là y như ngoài quán luôn.

Ingredients

Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Bạch tuộc
500 g
 
Nước lọc
2 Lít
 
Cơm mẻ
1 Chén
 
Sả băm
4 Muỗng canh
 
Ớt băm
1 Muỗng canh
 
Tỏi băm
Muỗng canh
 
Hành tím băm
Muỗng canh
 
Rau muống
200 g
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Rửa sạch rau muống. Bạch tuộc nên chọn con nhỏ còn sống ăn mới đúng vị. Nếu các bạn sợ có thể chà với muối, mực vừa sạch vừa được mát-xa nên khi ăn rất mềm, ngọt thịt. Băm nhỏ sả, hành tím, ớt.

2

Bắc nồi nước sôi làm nước lẩu. Cơm mẻ mình cho chút nước ấm rồi lọc lấy nước cơm mẻ. Nồi nước sôi thì cho nước cơm mẻ vào luôn. Khi nước sôi nhớ vớt bọt cho sạch nước lẩu.

3

Trong khi đó thì mình xào sả ớt, xào cho vàng đậm rồi cho vào nồi nước mẻ của mình. Một số chỗ có cho 1 muỗng mắm tôm nhưng mình không thích mắm tôm lắm nên không cho vào. Nêm nếm cho vừa khẩu vị của gia đình, mình cho 1 muỗng cà phê hạt nêm, chút tiêu cho thơm.

4

Dọn ra ăn nóng. Ăn đến đâu nhúng mực đến đó cho ngon. Ăn kèm với rau muống, chấm muối ớt xanh là y như ngoài quán luôn.

Bạch tuộc nhúng mẻ