Socola đen nguyên chất có nhiều chất dinh dưỡng mang lại tác dụng tích cực đến sức khỏe. Các nghiên cứu chỉ ra rằng sôcôla đen tốt cho sức khỏe và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Đặc biệt, socola đen còn có những công dụng bất ngờ trong chuyện “giường chiếu”, hãy cùng Kingfoodmart tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Giá trị dinh dưỡng của socola đen
Sôcôla đen là một loại thực phẩm giàu khoáng chất và chất chống oxy hóa có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Sô cô la đen, giàu ca cao, là nguồn cung cấp chất xơ, sắt, magie, đồng và mangan tốt. Thêm vào đó, nó chứa đầy chất béo không bão hòa lành mạnh.
Cụ thể, một thanh sôcôla đen 100 gam với 70–85% cacao chứa:
- 11 gam chất xơ
- 67% RDI cho sắt (*RDI: Lượng dinh dưỡng cơ thể yêu cầu hàng ngày)
- 58% RDI cho magiê
- 89% RDI cho đồng
- 98% RDI cho mangan
Có nên ăn socola đen trước khi quan hệ không?
Món ăn ngọt ngào này có liên quan đến việc giải phóng serotonin, đây là một loại hormone kích thích cảm giác hạnh phúc và thỏa mãn. Socola đen cũng rất giàu chất chống oxy hóa và cafein, có thể làm tăng lưu lượng máu và kích thích ham muốn.
Nghiên cứu cho thấy rằng những người ăn socola sệt đen trên lưỡi sẽ có nhịp tim cao hơn, cũng như tăng hoạt động của não tương tự như trải nghiệm khi hôn say đắm. Tuy nhiên, để gặt hái được những lợi ích này, bạn nên chọn sô cô la đen nguyên chất không đường hoặc càng ít đường càng tốt.
Các lợi ích khác của socola đen
Ngoài ra, socola đen nguyên chất không đường còn có nhiều lợi ích khác. Các thành phần chống viêm trong sô cô la đen giúp giảm viêm trong cơ thể. Tiêu thụ sô cô la đen cũng có thể giúp giảm kháng insulin, ngăn ngừa kháng insulin và cải thiện chức năng não.
Nó cũng cải thiện lưu thông, giảm huyết áp, tăng các hợp chất chống oxy hóa và bảo vệ LDL khỏi quá trình oxy hóa. Do ca cao có chứa các chất kích thích như caffeine và theobromine, đây có thể là lý do chính khiến nó có thể cải thiện chức năng não trong thời gian ngắn.
Sô cô la đen là thực phẩm bổ dưỡng hơn các loại sô cô la thông thường, nó chứa nhiều khoáng chất và chất chống oxy hóa hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên ăn quá nhiều và cần lưu ý nên chọn sô cô la đen với 70% hàm lượng cacao hoặc cao hơn.
Có thể bạn quan tâm
Xem các nội dung khác