Bánh nho xanh là sự kết hợp tuyệt vời giữa lớp bánh mềm mịn và vị ngọt thanh của nho, tạo nên món tráng miệng thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng. Hãy cùng tìm hiểu công thức ngay nhé!
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Rửa sạch nho xanh, để ráo, nếu quả to có thể cắt đôi và loại bỏ hạt. Rây 200g bột mì, bột nở và 1 chút muối vào tô lớn
Bước 2: Chuẩn bị bột làm bánh
Cho 100g bơ, 150g đường, 2 quả trứng vào đánh đều cho hỗn hợp mịn và bông nhẹ. Thêm 120ml sữa tươi và vani khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Tiếp theo cho bột đã rây vào hỗn hợp trên trộn đều.
Bước 3: Nướng bánh
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180°C, cho hỗn hợp bột vào khuôn bánh nướng khoảng 25-30 phút, hoặc đến khi bánh vàng và xốp
Bước 4: Trang trí và thưởng thức
Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội và phủ lớp ngoài bằng whipping cream trang trí, thêm nho lên bánh và bắt đầu thưởng thức.
Hy vọng rằng qua hướng dẫn này, bạn đã biết cách làm bánh nho xanh thơm ngon cho cả gia đình. Món ăn này sẽ khiến các bé và toàn bộ gia đình thích mê. Hãy thử làm ngay để trải nghiệm sự ngọt ngào của món bánh này nhé!
Có thể bạn quan tâm
Xem các nội dung khác