Cháo thịt gà là một món ăn dinh dưỡng cho bé yêu. Khi kết hợp cháo thịt gà với nhiều loại rau củ khác nhau sẽ bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Cùng tìm hiểu cháo thịt gà nấu với rau gì sẽ ngon và bổ nhất.
Cháo gà hạt sen
Hạt sen chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, canxi, magiê, phốt pho, kali, carbohydrate và một lượng nhỏ sắt và kẽm. Việc nấu cháo gà cho bé cùng với hạt sen có công dụng bảo vệ sức khỏe tim mạch, cải thiện hệ tiêu hóa, cải thiện chứng mất ngủ, khó ngủ, duy trì hoạt động não bộ khỏe mạnh…
Cách nấu cháo gà cho bé với hạt sen:
- Bước 1: Bóc vỏ hạt sen, bỏ tim sen, rửa sạch.
- Bước 2: Băm nhuyễn thịt gà đã rửa sạch.
Mua thịt gà để nấu cháo tại đây
- Bước 3: Vo gạo bỏ vào nồi, rồi đổ thêm 600ml nước vào, sau đó cho hạt sen, thịt gà vào ninh cho ngọt nước, khuấy đều.
- Bước 4: Cháo chín mềm thì tắt bếp, cho 1 muỗng dầu ô liu vào.
Cháo thịt gà bí đỏ
Cháo gà cho bé nấu cùng bí đỏ là một món ăn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích, như giúp bé no lâu, ngủ ngon hơn, bảo vệ thị lực… Với nhiều công dụng như thế, mẹ nên nấu ngay món cháo gà cho bé này thôi!
Cách nấu cũng vô cùng đơn giản:
- Bước 1: Vo 30g gạo bỏ vào nồi, rồi đổ thêm 600ml nước vào nấu thành cháo
- Bước 2: Rửa sạch thịt gà, xay nhuyễn rồi xào sơ
- Bước 3: Gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch, hấp/nấu chín rồi nghiền nát hoặc mẹ cũng có thể cho bí đỏ vào nấu cùng cháo.
- Bước 4: Cho thịt gà, bí đỏ và nồi cháo, đảo đều trong 5 phút rồi tắt bếp.
- Bước 5: Cho thêm 1 muỗng dầu ô liu vào cháo gà cho bé.
Cháo gà và bông cải xanh
Bông cải xanh chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, đồng thời còn là nguồn cung cấp chất xơ và canxi cho bé. Để nấu cháo gà cho bé với bông cải xanh, bạn hãy tham khảo công thức sau.
Cách nấu cháo gà cho bé với bông cải xanh:
- Bước 1: Gọt vỏ bí, rửa sạch bí và bông cải xanh, sau đó xay nhuyễn
- Bước 2: Băm nhuyễn thịt gà đã rửa sạch
- Bước 3: Xào thịt gà, bí và bông cải xanh trong nồi lớn
- Bước 4: Sau khi các nguyên liệu đã chín, cho 1 ly nước 200ml vào rồi đun sôi
- Bước 5: Nước sôi cho 30g gạo và 2 ly nước (mỗi ly 200ml) vào nồi, nấu thành cháo
- Bước 6: Tiếp tục nấu cho đến khi cháo gà cho bé nở đều, có độ sệt mong muốn thì tắt bếp
- Bước 7: Cho dầu ô liu vào nồi cháo và múc ra chén cho bé thưởng thức.
Tuy nhiên, cần lưu ý không nấu cháo gà với một số loại rau như rau răm và kinh giới vì có thể gây tổn thương khí huyết của bé. Để đảm bảo dinh dưỡng cho bé, hãy tìm hiểu hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ dinh dưỡng để chế biến món cháo gà đúng và ngon nhất cho bé. Tóm lại, cháo gà kết hợp với các loại rau củ quả là một cách tốt để đảm bảo dinh dưỡng và khẩu vị thích hợp cho bé. Mẹ cần lưu ý các loại rau không nên kết hợp với cháo gà và tìm hiểu các cách nấu cháo phù hợp với độ tuổi của bé.
Có thể bạn quan tâm
Xem các nội dung khác