Bánh khúc cây là một món tráng miệng tuyệt vời với hương vị sô cô la đặc trưng, được kết hợp cùng kem tươi và hương thơm của rượu trái cây. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từng bước để làm bánh khúc cây tại nhà.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Với hình dáng giống như khúc cây rất đặc trưng và hương vị sô cô la thơm ngon, Buche de Noel, hay còn gọi là bánh khúc cây trở thành điểm nhấn ấn tượng trên bàn tiệc Giáng Sinh.
Các nguyên liệu cần có gồm:
- 150g sô cô la (45 – 65% cacao)
- 400ml kem tươi
- 3 lòng đỏ trứng
- 150g đường
- 30g bơ
- 80g bột mì
- 15g bột ca cao
- 1 muỗng cà phê tinh chất vani
- 1 muỗng cà phê bột nổi
- 45ml sữa tươi
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 50ml nước
- 50ml rượu trái cây
2. Các bước chuẩn bị chính
Bước 1: Đun sôi 400ml kem tươi, rồi đổ vào một tô nhỏ và cho 120g socola vào rồi khuấy đều đến khi tan chảy hết. Bọc tô và cho vào tủ lạnh, để từ 6-12 tiếng.
Bước 2: Đun nóng 40g cacao và 30g bơ, rồi đổ vào một tô đã chứa 80g bột mì và 15g bột ca cao rồi trộn đều lên.
Bơ và phô mai để làm bánh – lựa chọn ở đây
Bước 3: Đánh tan 3 lòng đỏ trứng, 1 lòng trắng trứng và 50g đường cát, rồi đổ vào hỗn hợp có được từ bước 2 và 1 muỗng cà phê bột nổi. Sau khi khuấy đều, cho thêm 1 muỗng cà phê và 45ml sữa, tiếp tục trộn.
Bước 4: Đánh tan 3 lòng trắng trứng, thêm 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê cốt chanh, đánh cho đến khi nổi bọt thì thêm 60g đường. Khi có bông mềm và nổi chóp, đổ hỗn hợp ở bước 3 vào và tiếp tục khuấy.
Bước 5: Cho hỗn hợp vào khay nướng bánh đã có giấy nến rồi đặt vào lò nướng bật sẵn ở 170 độ C trong vòng 15 phút.
3. Công đoạn trang trí
Bước 6: Sau khi bánh đã nướng được 15 phút, sử dụng tăm để chọc vào bánh. Nếu tăm không dính cốt bánh, đó là dấu hiệu bánh đã chín hoàn toàn. Tiếp theo, hãy cuộn bánh lại thành hình gốc cây để bánh nguội dần trước khi tiến hành trang trí.
Bước 7: Chuẩn bị hỗn hợp siro rượu bằng cách đun sôi 50ml nước với 40g đường, sau đó để nguội. Khi hỗn hợp đã nguội, thêm 50ml rượu trái cây vào và khuấy đều để tạo thành siro rượu thơm ngon.
Bước 8: Sau đó, phủ hỗn hợp siro rượu lên lớp bánh gốc cây một cách đều đặn. Tiếp theo, phết một lớp kem socola đã chuẩn bị trước đó lên bề mặt bánh. Bạn có thể thêm các chi tiết trang trí theo ý thích, chẳng hạn như thêm kẹo dẻo hình lá hoặc một vài trái anh đào tươi sẽ làm bánh trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn.
Bước 9: Cuối cùng, thưởng thức bánh khúc cây thơm ngon cùng với người thân yêu và gia đình.
Chúc bạn thành công với công thức này và có một kỳ nghỉ Giáng sinh vui vẻ!
Có thể bạn quan tâm
Xem các nội dung khác