Trứng lòng đào và trứng chín kĩ loại nào tốt hơn?

Home » Review » Tra cứu – Thông tin cần biết » Trứng lòng đào và trứng chín kĩ loại nào tốt hơn?

    Trứng lòng đào là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, không ít người băn khoăn không biết ăn trứng lòng đào có tốt không? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này

Trứng lòng đào và trứng chín kĩ loại nào tốt hơn kingfoodmart

6 ưu điểm của trứng lòng đào

  • Trứng lòng đào có ưu điểm hơn trứng chín kĩ

So với các món trứng chiên hay ốp lếp… thì trứng lòng đào chứa ít calo nhất. Thông thường, trong một quả trứng luộc lòng đào chỉ chứa 78 calo (trong đó, 5,3g chất béo, 1,6g chất béo bão hòa), trong khi trứng chiên là 90 calo (trong đó có 6,83g chất béo, 2g chất béo bão hòa). Vậy nên, nếu bạn đang muốn giảm cân thì trứng là lựa chọn tuyệt vời.

  • Trứng lòng đào không gây ngộ độc

Nhiều người thích ăn trứng lòng đào nhưng chế biến chưa chín sẽ bị nhiễm khuẩn gây ngộ độc. Nhưng trên thực tế, chỉ cần luộc trứng trong một thời gian rất ngắn là có thể tiêu diệt được các vi khuẩn cứng đầu. Hơn nữa lượng lưu huỳnh chứa trong trứng cũng không bị mất đi như khi nấu chín kỹ.

  • Lượng omega-3 được cung cấp nhiều hơn

Các chất béo lành mạnh có trong trứng sẽ bị biến đổi thành chất mà cơ thể khó có thể hấp thụ được nếu như chế biến chín kỹ. Vì thế, với một quả trứng lòng đào, cơ thể sẽ được hấp thụ đầy đủ các axit béo omega-3, giúp giảm viêm khớp, giảm các cholesterol xấu, giảm thiểu lo âu.

Những lưu ý khi ăn trứng lòng đào

Để giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm khi ăn trứng lòng đào, bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Chọn mua trứng có nguồn gốc rõ ràng và đã được kiểm dịch.
  • Lựa chọn trứng tươi, mới.
  • Bảo quản trứng ở nhiệt độ dưới 4 độ C.
  • Không để trứng ra khỏi tủ lạnh trong thời gian dài.
  • Rửa tay sạch trước khi chế biến trứng.
  • Luộc trứng kỹ cho đến khi lòng trắng trứng đặc lại và lòng đỏ có màu vàng nhạt.
  • Không ăn trứng lòng đào nếu bạn có hệ miễn dịch yếu.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

  • Không nên ăn quá nhiều: Theo khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, mỗi người trưởng thành chỉ nên ăn 2-3 quả trứng mỗi tuần.
  • Không nên ăn khi đang mang thai hoặc cho con bú: Trứng lòng đào có thể chứa vi khuẩn Salmonella, gây nguy hiểm cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.
  • Không nên ăn khi hệ miễn dịch đang suy yếu: Những người có hệ miễn dịch suy yếu, chẳng hạn như người già, trẻ nhỏ, người bệnh,… dễ bị nhiễm khuẩn Salmonella khi ăn trứng lòng đào.

Mua trứng ngon các loại tại đây

Có thể bạn quan tâm

Xem các nội dung khác