Công thức làm Churros Tây Ban Nha tại nhà – bánh quẩy chấm socola hấp dẫn

Home » Món ngon » Công thức nấu ăn » Công thức làm Churros Tây Ban Nha tại nhà – bánh quẩy chấm socola hấp dẫn

    Churros, món truyền thống của Tây Ban Nha, sẽ trở nên dễ dàng khi bạn tự làm tại nhà. Dưới đây là cách để thực hiện điều đó.

Bánh quẩy chấm socola Kingfoodmart

1. Nguyên liệu làm churros

  • 40gr bơ lạt
  • 110gr bột mì
  • 2 quả trứng gà
  • 50gr sôcôla đen (55-65% cacao)
  • 120ml sữa tươi không đường
  • 55gr đường trắng
  • 4gr bột bắp
  • 750ml dầu ăn

Mua socola làm bánh tại đây

2. Bước 1: Chuẩn bị bột bánh

  • Đun sôi 150ml nước lọc với 20gr đường và 40gr bơ lạt trong một nồi. Bạn có thể thay thế bơ lạt bằng bơ Tường An nếu cần. Đun đến khi bơ tan hết và sau đó, hạ lửa.
  • Thêm 110gr bột mì vào hỗn hợp bơ và khuấy đều cho đến khi bột trở nên mịn.
  • Đảo bột trong khoảng 2-3 phút để tạo thành một khối mịn và dẻo.
  • Đổ bột ra tô, sau đó thêm 1 quả trứng gà vào và trộn đều. Tiếp tục trộn đều cho đến khi hỗn hợp bột và trứng đạt được độ đặc mong muốn. Sau đó, thêm quả trứng thứ hai và tiếp tục trộn.
  • Để đảm bảo độ đặc của bột, bạn có thể dùng phới miết bột xuống đáy tô và đảo đều tay.

Mua socola làm bánh tại đây

Bánh quẩy chấm socola Kingfoodmart

3. Bước 2: Tạo hình và chiên bánh

  • Đổ bột vào túi bắt kem có đầu xoắn.
  • Ép bột ra giấy nến hoặc giấy chống dính thành các khúc bánh có chiều dài từ 5-7cm.
  • Đun 750ml dầu ăn đến khi nóng ở lửa vừa. Thả bánh cùng với giấy nến vào dầu và chiên. Bạn có thể chiên từ 4-5 miếng bánh một lần và lấy giấy nến ra khi bánh có màu vàng nhạt.
  • Lật đều bánh cho đến khi mặt trên và dưới đều có màu vàng nâu. Sau đó, hấp bánh trên giấy thấm dầu.

Mua socola làm bánh tại đây

4. Bước 3: Làm sốt socola

  • Hòa tan 4gr bột bắp trong 10ml nước để tạo độ sánh cho sốt sôcôla.
  • Đun 50gr sôcôla đen, 25gr đường và 120ml sữa không đường. Khuấy đều cho đến khi sôcôla tan hoàn toàn. Sau đó, đổ hỗn hợp bột bắp vào và khuấy đều trong khoảng 1-2 phút để sốt socola sánh mịn.
  • Đổ sốt socola ra chén sử dụng ngay.

Mua socola làm bánh tại đây

Bánh quẩy chấm socola Kingfoodmart

5. Thành phẩm

Lớp vỏ giòn của bánh churros là kết quả của việc chiên chúng trong dầu nóng, tạo ra một lớp vỏ giòn bên ngoài, trong khi bên trong, bánh vẫn mềm và đầy đặn. Hương vị béo ngậy của bánh hoàn hợp với hương cacao đậm đà của sốt sôcôla, tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngon, hương thơm và độ giòn tan

Khi bạn nhắm một miếng, vị béo bên ngoài sẽ nhanh chóng hòa quyện với lớp sốt sôcôla, tạo ra một hương vị độc đáo và thú vị mà bạn sẽ khó lòng quên. Thậm chí, nó còn là một lựa chọn tuyệt vời cho các bữa tiệc, ngày lễ hoặc chỉ đơn giản là thỏa mãn sở thích ẩm thực của bạn.

Mua socola làm bánh tại đây

Cách làm bánh quẩy Tây Ban Nha này đơn giản và thú vị. Hy vọng bạn sẽ tận hưởng chúng ngay khi còn nóng!

Có thể bạn quan tâm

Xem các nội dung khác