Cách nấu món bò sốt tiêu đen

Home » Món ngon » Món ngon mỗi ngày » Cách nấu món bò sốt tiêu đen

    Bò sốt tiêu đen là một món ăn thơm ngon, đậm đà, được nhiều người yêu thích. Món ăn này có sự kết hợp hài hòa giữa thịt bò mềm ngọt, nước sốt đậm đà và vị cay nồng của hạt tiêu đen.

Cách nấu món bò sốt tiêu đen kingfoodmart

Nguyên liệu nấu bò sốt tiêu đen

  • 500g thịt bò phi lê
  • 2 củ hành tây
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả ớt chuông đỏ
  • 1 muỗng canh hạt tiêu đen
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1/2 chén rượu vang trắng
  • 1/2 chén nước lọc

Cách làm món bò sốt tiêu đen

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng.
  • Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi.
  • Hạt tiêu đen giã nhuyễn.

Ướp thịt bò

  • Cho thịt bò vào tô, ướp với hạt tiêu đen, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, rượu vang trắng và 1 muỗng canh dầu ăn trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Xào thịt bò

  • Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm.
  • Cho thịt bò vào xào chín tới, vớt ra để riêng.

Nấu nước sốt

  • Cho hành tây vào chảo, xào chín mềm.
  • Cho ớt chuông vào xào cùng.
  • Cho nước sốt cà chua vào, đun sôi.
  • Cho thịt bò vào, đun thêm khoảng 5 phút cho thịt chín mềm.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Mua thịt ngon các loại tại đây

Cách nấu món bò sốt tiêu đen kingfoodmart

Có thể bạn quan tâm

Xem các nội dung khác