Trong thời gian dãn cách, chắc hẳn bạn rất sẽ đau đầu vì không biết phải chuẩn bị cho gia đình mình những món ăn gì mà vừa nhanh gọn, vừa ngon miệng nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng nhỉ. Hôm nay, Kingfoodmart sẽ giới thiệu đến bạn 3 gợi ý thực đơn chay vô cùng hấp dẫn giúp thay đổi khẩu vị mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng nhé.
Đậu phụ chiên sả ớt
Nguyên liệu, dụng cụ:
- 3 miếng đậu hũ, 1 củ tỏi, 2 cây sả, gia vị (đường, hạt nêm), 2 trái ớt, đường, xì dầu, dầu ăn
- Chảo chống dính, giấy thấm dầu
Cách thực hiện:
- Bước 1: Rửa sạch đậu hũ sau đó cắt miếng vuông cho vừa ăn. Còn sả ớt đem băm nhuyễn.
- Bước 2: Bắt chảo chống dính lên bếp gas, đun nóng dầu ăn để chiên đậu phụ. Sau khi đậu phụ chín vàng hai mặt thì để ra đĩa. Bạn có thể sử dụng giấy thấm dầu để loại bỏ bớt chất béo. Hoặc bạn có thể dụng nồi chiên không dầu để thay thế phương pháp chiên này.
- Bước 3: Tiếp tục bắt chảo để phi thơm sả ớt, cho thêm chút đường, xì dầu, ít hạt nêm vào. Cuối cùng cho đậu phụ đã chiên vào đảo đều cho thấm và tắt bếp.
Chả giò chay
Nguyên liệu, dụng cụ:
- 2 bìa đậu phụ, 2 tấm váng đậu (phù chúc), hành tây, cà rốt, su hào, củ đậu (mỗi loại 1 củ), 1 mớ rau mùi, mộc nhĩ, nấm hương (mỗi loại 10 tai), 30 gram miến khô, bánh đa nem
Mua các rau củ làm nhân chả giò tại đây
- Gia vị, hạt tiêu
Cách thực hiện:
- Bước 1: Đậu phụ rửa sạch, để ráo nước. Ngâm váng đậu và miến trong nước ấm, vớt ra để ráo nước. Thái nhỏ váng đậu, miến cắt khúc ngắn.
- Bước 2: Hành tây, su hào, cà rốt cạo vỏ, rửa sạch. Hành tây thái hạt lựu. Su hào, cà rốt thái sợi chỉ. Rau mùi nhặt, rửa sạch, thái nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng, rửa sạch và thái nhỏ.
- Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu vào bát lớn, thêm gia vị và hạt tiêu, trộn đều và đánh nát mịn đậu phụ, để 5-7 phút cho ngấm đều gia vị.
- Bước 4: Trải bánh đa nem ra đĩa, cho nhân chả giò vào rồi cuộn lại. Cuốn đều tay, cuốn chặt sẽ làm nem bị bục, cuốn lỏng dễ làm vỏ nem bị bung ra.
- Bước 5: Đun sôi dầu rồi thả nem vào rán chín vàng rồi vớt ra thấm dầu.
Nấm rơm chiên giòn
Nguyên liệu, dụng cụ:
- Nấm rơm tươi: 200gr, trứng gà: 2 quả, rau xà lách
- Bột mì, bột chiên xù, gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, sốt mayonnaise, tương ớt, dầu ăn.
Cách thực hiện:
- Bước 1: cắt bỏ chân nấm, ngâm trong nước có pha muối tầm 5 phút rồi sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần, để ráo. Ướp nấm với bột nêm, tiêu cho thấm và đem xào sơ; xà lách rửa sạch, để ráo nước.
- Bước 2: Nấm rơm sau khi đã xào sơ thì cho vào trong rổ nhỏ, rắc 1 muỗng bột mì lên trên và lắc nhẹ để bột áo vào nấm.
- Bước 3: Hòa phần bột mì còn lại vào trong nước cho có độ sánh
- Bước 4: nhúng nấm rơm vào trong bột mì, đem lăn qua lớp bột chiên xù rồi đem chiên trong chảo dầu nóng. Chiên vàng và vớt ra để cho ráo, cắt đôi.
- Bước 5: Đặt xà lách lên đĩa, xếp nấm rơm chiên xù lên trên, bày thêm cà rốt, củ kiệu chua và ăn cùng nước tương hoặc tương ớt tùy thích.
Đó là 3 món chay đơn giản và dễ làm mà chúng ta có thể thực hiện. Chúc các bạn thành công và thưởng thức những món ăn chay ngon lành!
Có thể bạn quan tâm
Chinh phục mâm cơm ngày rằm bằng 3 món chay đơn giản
Mâm cơm chay lễ để cúng Phật, cúng gia tiên vào mỗi dịp Rằm tháng 7 hằng năm là một phần vô cùng quan trọng trong văn hóa của mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên, đây cũng là thứ khiến nhiều chị em nội trợ phải đau đầu khi không biết nên lựa chọn nấu […]
Khám phá mọi sáng tạo ăn vị 6 món ăn vặt lành mạnh cho người ăn chay
Tìm ra ý tưởng món ăn nhẹ lành mạnh phù hợp với chế độ ăn chay có thể rất thách thức. Điều này bởi vì chế độ ăn chay chỉ bao gồm thực phẩm từ cây trồng và loại trừ tất cả các sản phẩm động vật, giới hạn trong việc lựa chọn thức ăn […]
Xem các nội dung khác