Lợi ích của gừng mang đến cho mẹ bầu

Home » Mẹo vặt » Mẹo vặt sức khỏe » Lợi ích của gừng mang đến cho mẹ bầu

    Gừng là loại gia vị không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhưng liệu bà bầu ăn gừng được không là thắc mắc của nhiều phụ nữ khi mang thai. Cùng chuyên mục sức khoẻ của Kingfood tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Lợi ích của gừng mang đến cho mẹ bầu kingfoodmart

Lợi ích và tác dụng phụ khi sử dụng gừng

Lợi ích của gừng

  • Giúp giảm buồn nôn và nôn mửa: Gừng là một phương thuốc tự nhiên hiệu quả để giảm buồn nôn và nôn mửa, đặc biệt là ở tam cá nguyệt thứ nhất.
  • Giúp giảm chứng khó tiêu và đầy hơi: Gừng có tác dụng chống co thắt, giúp giảm co thắt dạ dày và đường ruột.
  • Giúp giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS): Gừng có thể giúp giảm đau bụng kinh, chuột rút và buồn nôn.
  • Giúp tăng cường hệ miễn dịch: Gừng có chứa chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây hại.

Tác dụng phụ của gừng

  • Ợ nóng: Gừng có thể kích thích dạ dày, gây ợ nóng.
  • Mất ngủ: Gừng có thể có tác dụng kích thích, gây khó ngủ.
  • Dị ứng: Gừng có thể gây dị ứng ở một số người.

Mua bột trà gừng tại đây

Một số cách pha trà gừng

Để giảm thiểu nguy cơ tác dụng phụ, phụ nữ mang thai nên uống trà gừng với lượng vừa phải, khoảng 1-2 tách mỗi ngày. Không nên uống trà gừng khi bụng đói và nên tránh uống trà gừng nếu có tiền sử dị ứng gừng hoặc các vấn đề sức khỏe khác.

Dưới đây là một số cách pha trà gừng:

  • Trà gừng tươi: Cắt một lát gừng tươi và cho vào ấm trà. Đổ nước sôi vào và hãm trong khoảng 5 phút.
  • Trà gừng khô: Cho 1-2 thìa cà phê gừng khô vào ấm trà. Đổ nước sôi vào và hãm trong khoảng 10 phút.
  • Trà gừng túi lọc: Cho túi trà gừng vào cốc và đổ nước sôi vào. Ngâm trong khoảng 5 phút.

Phụ nữ mang thai nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi uống trà gừng, đặc biệt là nếu có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào

Mua trà gừng mật ong tại đây

Lợi ích của gừng mang đến cho mẹ bầu kingfoodmart

Có thể bạn quan tâm

Xem các nội dung khác