Ốc gạo món ăn khá quen thuộc của người miền Nam, ốc gạo xào sa tế cay hương thơm đặc trưng của sả và lá chanh, cay nồng của ớt kích thích vị giác rất thích hợp cho khí trời se se lạnh. Cùng thực hiện ngay với Kingfoodmart thôi nhé.
Nguyên liệu
- Ốc gạo: 200g
- Sả: 10g
- Gừng: 5g
- Ớt hiểm: 5g
- Sa tế tôm: 1 thìa canh
- Tương ớt: 1 thìa canh
- Đường 1 thìa cafe
- Nước mắm: 1 thìa canh
- Dầu ăn: 1 thìa canh
Ốc sau khi mua về đem ngâm với nước vo gạo để loại bỏ cát bẩn trong ốc. Sau đó luộc cùng với một vài nhánh sả, một ít gừng và lá chanh, khi nước sôi thì tắt bếp và xả ốc với nước lạnh, như vậy sẽ giúp món ốc xào sa tế ngon hơn.
Chế biến
Sau đó, hãy chuẩn bị một chảo và đổ một chút dầu ăn, sau khi dầu nóng bạn hãy thêm tỏi và hành đã được băm nhuyễn vào chảo. Khi tỏi và hành có mùi thơm, hãy thêm sa tế và ớt vào, đảo đều để gia vị thấm vào nhau.
Mua tỏi Lý Sơn băm sẵn tiện lợi tại đây
Tiếp theo, hãy thêm ốc gạo vào chảo, nấu chín trong khoảng 5-7 phút cho đến khi ốc chín và thấm đều vị gia vị. Bạn cũng có thể thêm một chút nước mắm và đường để tăng cường vị ngọt mặn. Nếu thích, bạn có thể thêm một số loại rau như rau mùi, rau răm hoặc húng quế để làm cho món ăn thêm tươi ngon và hấp dẫn hơn.
Thưởng thức
Cuối cùng, hãy trình bày món ăn trên đĩa và thưởng thức cùng gia đình. Ốc gạo xào sa tế cay cay, mặn ngọt đủ vị kích thích vị giác. Ốc gạo béo béo, giòn giòn quyện cùng gia vị đậm đà, ăn kèm với rau răm thì thật là tuyệt đỉnh.
Ốc gạo xào sa tế cay cay, đượm vị sẽ là món ăn tuyệt hảo vào bữa tối cuối tuần hoặc khi bạn có khách đến chơi nhà. Sự kết hợp giữa ốc tươi ngon, mùi thơm của ớt và vị cay đặc trưng của sa tế sẽ khiến món ăn trở nên hấp dẫn và lôi cuốn.
Trên đây là công thức làm món ốc gạo xào sa tế mà Kingfoodmart chia sẻ với bạn. Chúc bạn thành công và thưởng thức thật ngon miệng.
Có thể bạn quan tâm
Xem các nội dung khác