Khi đói, cách tốt nhất để giảm cơn thèm ăn là tiêu thụ những thực phẩm ít calo như trái cây và rau củ. Những loại thực phẩm này chứa nhiều nước, vitamin, khoáng chất và hợp chất tốt cho sức khỏe.
1. Các loại trái cây chứa ít calo
- Táo: nguồn thực phẩm cung cấp vitamin C và chất xơ dồi dào, đồng thời hỗ trợ, cải thiện đường ruột khỏe mạnh. Một quả táo nhỏ chứa khoảng 86 calo.
- Bưởi: với hương vị đặc trưng là chua ngọt, bưởi là loại quả được nhiều người yêu thích. Hơn nữa, bưởi chỉ chứa 10 calo, vậy nên, bạn có thể thỏa thích thưởng thức hương vị tươi ngon mà không cần lo lắng.
- Dâu tây: nguồn cung cấp vitamin C, mangan, chất xơ và chất chống oxy hóa tuyệt vời. Một trái dâu tây chỉ chứa vỏn vẹn 6 calo.
- Mâm xôi: là trái cây đa dạng về giá trị dinh dưỡng như vitamin C, mangan và vitamin K, những chất thiết yếu quan trọng cho sức khỏe của bạn. Đặc biệt, một bát chứa 150g quả mâm xôi chỉ tương đương với 78 calo.
- Dưa hấu: giàu các loại vitamin như vitamin A, C và B6. Thực tế cho rằng, 10 quả dưa hấu chỉ chứa khoảng 37 calo. Do đó, bạn hoàn toàn có thể bổ sung loại quả này vào chế độ ăn hàng ngày.
2. Các loại rau củ chứa ít calo
- Cà chua: không chỉ cung cấp chất chống oxy hóa lycopene mà còn chứa nhiều vitamin C, kali, folate và vitamin K. Hơn nữa, 126g cà chua chỉ cung cấp 25 calo.
- Cần tây: một trong những thực phẩm có lượng calo cực kỳ thấp, toàn bộ thân cây cần tây chứa chưa đến 6g calo. Đặc biệt, chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin C và flavonoid là những thành phần tự nhiên trong cần tây, chúng không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn chứa ít calo, phù hợp với ai đang trong quá trình giảm cân.
- Dưa chuột: ngoài tác dụng cải thiện và làm đẹp da, dưa chuột còn là loại rau củ chứa ít calo, một phần dưa chuột có trọng lượng khoảng 120g chỉ chứa 18 calo.
- Xà lách: nổi bật với các thành phần vitamin A, K cũng như folate. 72g rau xà lách cắt nhỏ chỉ chứa khoảng 10 calo. Bạn có thể bổ sung xà lách vào thực đơn ăn uống mỗi ngày để bữa ăn thêm phần phong phú.
- Cải xoong: cung cấp đa dạng các loại vitamin A, E, C, K, đồng thời bổ sung canxi tốt cho cơ thể. Do hàm lượng nước cao nên cải xoong chứa ít calo, 34g cải xoong cắt nhỏ chứa chưa tới 4 calo.
Tóm lại, việc sử dụng trái cây và rau củ ít calo là một cách tốt để giảm cơn thèm ăn mà không cần lo lắng về lượng calo tiêu thụ. Hãy tạo cho mình một chế độ ăn giàu dinh dưỡng và đa dạng bằng cách thêm những loại thực phẩm này vào chế độ ăn hàng ngày của bạn.
Có thể bạn quan tâm
Tác dụng của thực phẩm năng lượng thấp trong quá trình giảm cân
Béo phì đang ngày càng trở nên phổ biến và ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi. Một số người tìm đến các biện pháp giảm cân nhanh chóng mà không quan tâm đến hiệu quả lâu dài. Tuy nhiên, để có cân nặng như mong muốn, bạn cần rèn luyện thể lực, đồng thời áp […]
Giảm Cân Hiệu Quả với Chế Độ Ăn Ít Carbs
Việc chăm sóc sức khỏe và duy trì vóc dáng không hề dễ dàng. Một xu hướng giảm cân ngày càng phổ biến là ăn ít carbs, nhưng để đạt được kết quả tốt, bạn cần hiểu rõ về lượng carbs mỗi ngày cần tiêu thụ để đảm bảo cơ thể vẫn đủ năng lượng […]
Bí quyết chiên thực phẩm ngon không dùng dầu – mẹo vặt hiệu quả
Phương pháp nấu ăn không sử dụng dầu ăn ngày càng trở nên phổ biến không chỉ vì đem lại lợi ích cho sức khỏe mà còn vì khả năng giảm lượng calo. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn mơ hồ khi đối diện với việc chiên thực phẩm ngon mà không cần phải dùng […]
Xem thêm nội dung khác