Món bún cá rô phi chiên giòn ăn kèm với rau cần, dọc mùng tuy lạ nhưng hương vị vô cùng thơm ngon bắt miệng. Vậy các công đoạn thực hiện món ăn này như thế nào? Tham khảo ngay cách làm bún cá rô phi dọc mùng được chia sẻ trong bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé!
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế cá rô phi
- Cá rô phi mang đi đánh vảy, bỏ phần ruột và xát với muối, rửa sạch.
- Dùng tay ép cá, lấy dao rọc từ đuôi lên đầu để phi lê, lọc phần xương cá và để riêng ra tô.
- Tiến hành cắt phi lê cá thành miếng vừa ăn khoảng 3cm.
Sơ chế các nguyên liệu khác
- Xương heo rửa trong nước muối pha loãng cho sạch bụi bẩn, rửa lại với nước sạch rồi để ráo nước. Sau đó, chấn xương heo qua nước sôi để khử mùi hôi.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Hành tím, bóc vỏ, cắt đôi.
- Hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc hoặc cắt nhỏ tùy thích.
- Dọc mùng cắt khúc hoặc bào mỏng. Tiếp đến, trụng sơ qua nước sôi và vắt khô.
- Rau sống rửa sạch, để ráo nước.
Ướp cá
- Chuẩn bị tô, cho phần thịt cá cùng 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê muối trắng, ½ muỗng cà phê hạt tiêu xay, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột nghệ vào.
- Trộn đều hỗn hợp và ướp cá trong 30 phút trong ngăn mát để cá ngấm đều gia vị.
Xào nguyên liệu
- Chuẩn bị nồi, cho dầu ăn vào đun nóng và tiên hành phi thơm sơ hành tím.
- Khi hành tím dậy mùi thơm, cho cà chua với 1 muỗng cà phê bột nghệ cho săn lại rồi tắt bếp.
Cách nấu nước dùng bún cá rô phi rau cần
- Chuẩn bị nồi, cho phần xương heo vào ninh trong 20 phút. Sau 20 phút, thêm phần xương cá vào ninh chung thêm 20 phút nữa.
- Khi nồi nước dùng sôi thì vớt xương ra, đổ phần nước dùng vào nồi cà chua. Tiếp tục nấu hỗn hợp và nêm 3 muỗng canh giấm bỗng, 2 muỗng canh nước mắm.
- Nêm nếm lại cho vừa miệng đến khi nước dùng sôi lại thì tắt bếp.
Lưu ý
- Trong quá trình hầm xương, thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong hơn.
- Có thể gia giảm giấm bỗng tùy theo sở thích để nước dùng được ngon nhất.
Cách rán cá rô phi làm bún cá
- Chuẩn bị tô, cho cá rô phi và bột chiên giòn vào trộn cho cá được áo lớp bột bên ngoài.
- Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu sôi, cho phi lê cá vào chiên ngập dầu.
- Đảo mặt cá để cá vàng giòn 2 mặt rồi vớt ra, để ráo dầu.
- Chuẩn bị tô, cho bún, cá chiên, dọc mùng, rau thì là, hành lá vào.
- Chan phần nước dùng lên trên và là có thể thưởng thức.
Có thể bạn quan tâm
Hướng dẫn chi tiết món rong biển cuộn nấm kim châm chiên giòn ai ai cũng mê
Rong biển cuộn nấm kim châm là một món ăn đơn giản và nhanh chóng để tạo ra món ăn độc đáo, mà không phải ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, với các bước đơn giản và cách làm đúng, bạn cũng có thể tạo ra món ăn ngon miệng này để thay […]
Hướng dẫn cách làm món cải thảo xào cà chua thơm ngon vừa miệng bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà
Kinh nghiệm để có món ngon mỗi ngày luôn là một chủ đề rất thu hút các tín đồ yêu thích nấu nướng, đặc biệt là các bà nội trợ. Nấu ăn không chỉ là sở thích mà còn là nghệ thuật, nhưng để trở thành một đầu bếp tài ba, chúng ta cần phải […]
Hướng dẫn chi tiết cách tách thịt chua dễ dàng và nhanh chóng
Món ăn được làm từ cua biển thường xuất hiện trong các bữa tiệc hoặc dùng để làm bữa ăn gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tách thịt cua biển một cách dễ dàng và đúng cách. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách tách thịt cua biển […]
Xem các nội dung khác