Nếu bạn là một người yêu thích nấu ăn, chắc hẳn bạn đã từng gặp phải vấn đề xào mướp bị thâm đen. Để giúp bạn có thể chế biến món mướp xào ngon, hôm nay Kingfoodmart sẽ chia sẻ với bạn một số bí quyết để xào mướp xanh mướt, giòn, và không bao giờ bị thâm đen.
Chọn quả mướp ngon
Để có món mướp xào ngon, bạn cần chọn quả mướp ngọt, tươi, và được thu hoạch trong thời gian gần đây. Mướp già chắc chắn sẽ bị thâm đen khi xào và ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
Bạn nên chọn quả mướp có cuống tươi, không có những vết nám đen bên ngoài vỏ, và cầm nặng tay. Những quả mướp như vậy sẽ đặc ruột và ngon vô cùng. Bạn cũng không nên chọn quả mướp quá non hay quá già.
Ngâm mướp trong nước muối
Sau khi chọn được quả mướp ngon, bạn cần chuẩn bị bước tiếp theo để tránh mướp bị thâm khi xào. Hãy chuẩn bị một tô nước, thêm muối vào hoà tan rồi cho mướp vào ngâm trong 5 phút.
Bước này rất quan trọng giúp ngăn cản quá trình thâm, đen của mướp và loại bỏ được nước trong quả mướp. Sau đó, đổ toàn bộ nước trong bát mướp ra và sử dụng nước muối sạch để ngâm mướp thêm 2 phút. Sau đó, rửa sạch mướp dưới vòi nước và để ráo.
Xào mướp
Để xào mướp thơm ngon, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và các dụng cụ xào. Đầu tiên, đổ dầu ăn vào chảo và đợi cho dầu nóng. Sau đó, cho hành tím băm hoặc tỏi băm vào chảo, đảo cho hành hoặc tỏi có màu vàng.
Mua tỏi Lý Sơn băm sẵn tiện lợi tại đây
Tiếp theo, cho mướp vào chảo, đảo đều để mướp được nhúng đầy đủ dầu. Nêm gia vị cho mướp như muối, đường, hạt nêm, bột ngọt và tiêu. Thêm 1-2 thìa canh giấm trắng và đảo đều tay để mướp có màu xanh đẹp mắt. Đảo đều đến khi mướp chín và xanh mướt, giòn và không thâm đen.
Những bí quyết trên sẽ giúp bạn có thể chế biến món mướp xào ngon, giòn, xanh mướt và không bao giờ bị thâm đen. Hãy áp dụng để phục vụ bữa ăn cho cả gia đình. Chúc bạn thành công!
Có thể bạn quan tâm
Xem các nội dung khác