Chẳng phải món phở bò như bạn vẫn nghĩ, sợi phở dai mềm nay còn kết hợp được với rất nhiều loại nguyên liệu thơm ngon khác, đặc biệt nhất vẫn là thịt băm. Món phở xào thịt băm là một món ăn hấp dẫn, lạ miệng vừa đơn giản, vừa tiện lợi lại đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa sáng của cả nhà.
Nguyên liệu làm phở xào thịt băm ngon tuyệt
- 500 gr bánh phở khô.
- 300 gr thịt heo băm.
- 3 quả cà chua.
- Hành khô, hành lá, mùi tàu.
- Gia vị: Nước tương, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách chọn mua thịt heo băm tươi ngon
Thịt heo băm tươi ngon sẽ có lớp màng ngoài khô, màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Khi chạm tay vào không bị nhớt, thịt rắn chắc, không có màu sắc hoặc mùi bất thường.
Tuyệt đối không mua thịt có mỡ màu vàng hoặc để lại dấu tay khi ấn vào. Vì đây rất có thể là heo bị bệnh sắc tố, thịt heo bị hiễm ký sinh trùng.
Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua thịt xay được bán tại chợ, siêu thị, cửa hàng. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn và chất lượng, bạn cũng có thể mua thịt về và tự xay tại nhà.
Cách làm món phở xào thịt băm ngon tuyệt:
Bước 1: Sơ chế bánh phở
- Đun sôi nước rồi cho vào 1 thìa dầu ăn, sau đó cho phở vào trụng sơ.
- Vớt phở ra và xả ngay lại với nước lạnh, vớt ra để ráo.
Bước 2: Xào thịt băm
- Băm nhỏ hành khô rồi phi thơm.
- Tiếp tục cho thịt băm vào xào, nêm một ít hạt nêm và hạt tiêu, sau đó tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thiện món
- Cà chua thái hạt lựu.
- Phi thơm hành, sau đó cho cà chua vào xào, đảo đều đến khi cà chua chín mềm thành sốt sền sệt thì cho thịt băm vào, đảo đều.
- Cho tiếp bánh phở vào xào, nêm thêm nước tương sao cho vừa ăn thì tắt bếp.
- Khi ăn cho thêm hành lá, mùi tàu vào.
Có thể bạn quan tâm
Xem các nội dung khác