Bí quyết pha nước mắm ăn ốc ngon ‘đúng điệu’ cho ngày hè

Home » Món ngon » Công thức nấu ăn » Bí quyết pha nước mắm ăn ốc ngon ‘đúng điệu’ cho ngày hè

    Để thực sự thưởng thức ốc ngon như ăn tại nhà hàng, mắm ốc đóng vai trò không thể thiếu. Mắm ốc là “tinh hoa” tôn lên hương vị đặc trưng của ốc biển. Với công thức pha nước mắm ăn ốc đúng “kiểu”, bạn tự tin tạo phần ốc thơm ngon, mê mải từng giọt nước mắm. Nhờ công thức này, bạn tự tay “đánh bại” mọi thách thức chế biến ốc, làm món ăn trở thành điểm nhấn không thể thiếu trong buổi sum vầy hay bữa tiệc.

Nguyên liệu chuẩn bị

Để làm nước mắm ăn ốc ngon, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • Nước mắm ngon: 2 muỗng
  • Nước sôi để nguội: 1 muỗng
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng
  • Đường: 3 muỗng
  • Gừng, ớt, tỏi: bằm nhỏ
  • Rau mùi: thái nhỏ
  • Sả: thái nhỏ

Các bước thực hiện

Thực hiện các bước dưới đây để có phần ốc đạt chuẩn như ở quán ăn:

Bước 1: Trộn đều nước mắm ngon, nước sôi để nguội và đường. Đun sôi để đường tan, sau đó để nước mắm nguội.

Bước 2: Để tránh tình trạng tỏi, gừng và ớt chìm xuống thay vì nổi lên trên, ảnh hưởng đến mỹ quan của nước mắm, hãy để nước mắm nguội trước khi tiến hành các bước tiếp theo.

Bước 3: Thêm tỏi, gừng, ớt băm nhuyễn và nước cốt chanh vào nước mắm đã nguội, trộn đều.

Bước 4: Rắc lên mặt rau mùi và sả thái nhỏ, kết hợp đều.

Bước 5: Nếu bạn ưa thích hương vị cay, có thể thêm ớt cay hoặc ớt nghiền để làm tăng thêm mức độ cay.

Với phương pháp pha nước mắm ăn ốc dễ dàng như này, bạn sẽ có hộp nước mắm thơm ngon, hoàn hảo cho tất cả các loại ốc. Chúc bạn thành công và thực sự tận hưởng từng miếng ốc hòa quyện với hương vị đặc trưng của nước mắm.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm các nội dung khác