Cách làm bánh bò hấp thốt nốt cho Bánh – Bánh ngọt đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 90 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh bò hấp thốt nốt cũng khá beginner thực hiện với 9 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh bò hấp thốt nốt bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bánh bò hấp thốt nốt thơm ngào ngạt mùi cốt đừa với thốt nốt, lại mềm xốp, ai ăn cũng sẽ thích mê. Các bạn xem clip để biết cách làm chi tiết nhé
Trộn đều bột gạo, bột năng, men nở, 1 muỗng canh đường. Để hỗn hợp này lên men ở nhiệt độ 35 – 40 độ C trong vòng 1 tiếng rưỡi
Thắng đường thốt nốt với 1 muỗng canh nước. Lưu ý khi thắng không đảo lên mà chỉ lắc chảo/nồi.
Khi đường đã chuyển màu nâu đậm, tắt bếp rồi rót nước cốt dừa vào, trộn đều
Khi bột đã ủ xong đợt 1 thì dùng phới trộn đều cho xẹp bớt bọt khí rồi rưới hỗn hợp đường vừa thắng vào trộn đều rồi ủ lần 2 trong vòng 1 tiếng
Bột ủ xong trộn đều cho bọt khí phân bố đều trong hỗn hợp bột
Chuẩn bị nồi hấp nước đã sôi. Rót bột vào đầy khuôn đã phết dầu rồi cho vào nồi hấp trong 10 phút
Khi bánh đã chín thì lấy ra cho bánh nguội hẳn mới bóc bánh để bánh không bị vỡ
Ingredients
Directions
Trộn đều bột gạo, bột năng, men nở, 1 muỗng canh đường. Để hỗn hợp này lên men ở nhiệt độ 35 – 40 độ C trong vòng 1 tiếng rưỡi
Thắng đường thốt nốt với 1 muỗng canh nước. Lưu ý khi thắng không đảo lên mà chỉ lắc chảo/nồi.
Khi đường đã chuyển màu nâu đậm, tắt bếp rồi rót nước cốt dừa vào, trộn đều
Khi bột đã ủ xong đợt 1 thì dùng phới trộn đều cho xẹp bớt bọt khí rồi rưới hỗn hợp đường vừa thắng vào trộn đều rồi ủ lần 2 trong vòng 1 tiếng
Bột ủ xong trộn đều cho bọt khí phân bố đều trong hỗn hợp bột
Chuẩn bị nồi hấp nước đã sôi. Rót bột vào đầy khuôn đã phết dầu rồi cho vào nồi hấp trong 10 phút
Khi bánh đã chín thì lấy ra cho bánh nguội hẳn mới bóc bánh để bánh không bị vỡ