Bánh – Bánh ngọtMón khai vịMón tráng miệng

Bánh Bò Hấp Thốt Nốt

Bánh Bò Hấp Thốt Nốt • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh Bò Hấp Thốt Nốt

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh bò hấp thốt nốt cho Bánh – Bánh ngọt đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 90 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh bò hấp thốt nốt cũng khá beginner thực hiện với 9 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh bò hấp thốt nốt bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh bò hấp thốt nốt thơm ngào ngạt mùi cốt đừa với thốt nốt, lại mềm xốp, ai ăn cũng sẽ thích mê. Các bạn xem clip để biết cách làm chi tiết nhé

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Bột gạo
140 g
 
Bột năng
15 g
 
Men nở
4 g
 
Nước dừa
150 g
 
Nước cốt dừa
80 ml
 
Đường thốt nốt
90 g
 
Muối
0.25 Muỗng cà phê
 
Đường
1 Muỗng canh
Cách làm món ăn (7 bước)
1

Trộn đều bột gạo, bột năng, men nở, 1 muỗng canh đường. Để hỗn hợp này lên men ở nhiệt độ 35 – 40 độ C trong vòng 1 tiếng rưỡi

2

Thắng đường thốt nốt với 1 muỗng canh nước. Lưu ý khi thắng không đảo lên mà chỉ lắc chảo/nồi.

3

Khi đường đã chuyển màu nâu đậm, tắt bếp rồi rót nước cốt dừa vào, trộn đều

4

Khi bột đã ủ xong đợt 1 thì dùng phới trộn đều cho xẹp bớt bọt khí rồi rưới hỗn hợp đường vừa thắng vào trộn đều rồi ủ lần 2 trong vòng 1 tiếng

5

Bột ủ xong trộn đều cho bọt khí phân bố đều trong hỗn hợp bột

6

Chuẩn bị nồi hấp nước đã sôi. Rót bột vào đầy khuôn đã phết dầu rồi cho vào nồi hấp trong 10 phút

7

Khi bánh đã chín thì lấy ra cho bánh nguội hẳn mới bóc bánh để bánh không bị vỡ

Ingredients

Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Bột gạo
140 g
 
Bột năng
15 g
 
Men nở
4 g
 
Nước dừa
150 g
 
Nước cốt dừa
80 ml
 
Đường thốt nốt
90 g
 
Muối
0.25 Muỗng cà phê
 
Đường
1 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (7 bước)
1

Trộn đều bột gạo, bột năng, men nở, 1 muỗng canh đường. Để hỗn hợp này lên men ở nhiệt độ 35 – 40 độ C trong vòng 1 tiếng rưỡi

2

Thắng đường thốt nốt với 1 muỗng canh nước. Lưu ý khi thắng không đảo lên mà chỉ lắc chảo/nồi.

3

Khi đường đã chuyển màu nâu đậm, tắt bếp rồi rót nước cốt dừa vào, trộn đều

4

Khi bột đã ủ xong đợt 1 thì dùng phới trộn đều cho xẹp bớt bọt khí rồi rưới hỗn hợp đường vừa thắng vào trộn đều rồi ủ lần 2 trong vòng 1 tiếng

5

Bột ủ xong trộn đều cho bọt khí phân bố đều trong hỗn hợp bột

6

Chuẩn bị nồi hấp nước đã sôi. Rót bột vào đầy khuôn đã phết dầu rồi cho vào nồi hấp trong 10 phút

7

Khi bánh đã chín thì lấy ra cho bánh nguội hẳn mới bóc bánh để bánh không bị vỡ

Bánh Bò Hấp Thốt Nốt