Thịt Kho Trứng

Thịt Kho Trứng • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Thịt Kho Trứng

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm thịt kho trứng cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu thịt kho trứng cũng khá beginner thực hiện với 7 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn thịt kho trứng bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Dù nắng nóng nhưng kho thịt với trứng kiểu này ăn vẫn “vào cơm”. Thịt lợn đậm đà, mềm thơm béo ngậy, trứng lên màu đẹp mắt khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng muốn ăn ngay. Thịt kho trứng là món dễ ăn và quen thuộc với nhiều gia đình. Tuy nhiên, món ăn này vẫn là thách thức với các bà nội trợ: kho thịt nạc thì bị khô, kho thịt mỡ thì dễ ngấy. Dù vậy, thịt kho trứng vẫn thường phải sử dụng loại thịt ba chỉ, chân giò hoặc nạc mông có phần mỡ mới tạo được hương vị đúng điệu. Vậy làm thế nào để nấu món này từ thịt mỡ mà khi ăn, không có cảm giác bị béo và ngấy? Hãy thử ngay cách chế biến dưới đây nhé:

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Thịt chân giò
2 kg
 
Trứng gà
10 g
 
Gừng
4 g
 
Tỏi
0.50 Củ
 
Nước mắm
2 Muỗng canh
 
xì dầu
1 Muỗng canh
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Sơ chế thịt: Thịt chân giò nên chọn phần thịt đùi trước, sẽ mềm và ngon hơn. Thịt mua về rửa sạch, thấm khô. Hun phần bì cho hơi cháy sém. Công đoạn này giúp phần bì thơm, giòn và đỡ ngấy hơn. Thái thịt vào những miếng nhỏ vừa miệng. Cho vào nước lạnh, đun sôi để khử mùi hôi và tạp chất trong thịt. Sau khi đun sôi, rửa thịt trong nước lạnh để thịt được săn chắc hơn.

2

Phi thơm tỏi, sau đó xào dưa leo to lửa. Khi dưa leo sắp chín thì cho 1/2 muỗng hạt nêm, Khi dưa leo chín thì cho trứng vào đảo khoảng 10 giây là có thể thưởng thức.

3

Thắng đường: Cho 1 thìa đường phèn vào chảo, đun trên lửa nhỏ cùng một chút dầu ăn đến khi đường nóng chảy, chuyển màu vàng óng thì đổ thịt vào đảo đều.

4

Om thịt: Đổ nước ấm vào chảo thịt sao cho phần nước ngập thịt. Thêm hành tây, gừng, tỏi, bó hành vào nồi. Gói gia vị để om bỏ vào túi lọc, để vào trong chảo thịt. Om thịt trong khoảng 1 tiếng trên lửa trung bình đến khi phần nước cạn đi, sánh lại, thấm đều vào thịt và trứng là được.

Ingredients

Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Thịt chân giò
2 kg
 
Trứng gà
10 g
 
Gừng
4 g
 
Tỏi
0.50 Củ
 
Nước mắm
2 Muỗng canh
 
xì dầu
1 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Sơ chế thịt: Thịt chân giò nên chọn phần thịt đùi trước, sẽ mềm và ngon hơn. Thịt mua về rửa sạch, thấm khô. Hun phần bì cho hơi cháy sém. Công đoạn này giúp phần bì thơm, giòn và đỡ ngấy hơn. Thái thịt vào những miếng nhỏ vừa miệng. Cho vào nước lạnh, đun sôi để khử mùi hôi và tạp chất trong thịt. Sau khi đun sôi, rửa thịt trong nước lạnh để thịt được săn chắc hơn.

2

Phi thơm tỏi, sau đó xào dưa leo to lửa. Khi dưa leo sắp chín thì cho 1/2 muỗng hạt nêm, Khi dưa leo chín thì cho trứng vào đảo khoảng 10 giây là có thể thưởng thức.

3

Thắng đường: Cho 1 thìa đường phèn vào chảo, đun trên lửa nhỏ cùng một chút dầu ăn đến khi đường nóng chảy, chuyển màu vàng óng thì đổ thịt vào đảo đều.

4

Om thịt: Đổ nước ấm vào chảo thịt sao cho phần nước ngập thịt. Thêm hành tây, gừng, tỏi, bó hành vào nồi. Gói gia vị để om bỏ vào túi lọc, để vào trong chảo thịt. Om thịt trong khoảng 1 tiếng trên lửa trung bình đến khi phần nước cạn đi, sánh lại, thấm đều vào thịt và trứng là được.

Thịt Kho Trứng