Bánh bao nướng nhân bò sốt tiêu đen

Bánh bao nướng nhân bò sốt tiêu đen • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh bao nướng nhân bò sốt tiêu đen

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh bao nướng nhân bò sốt tiêu đen cho đủ cho 0 người ăn chỉ mất khoảng 180 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh bao nướng nhân bò sốt tiêu đen cũng khá advanced thực hiện với 28 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh bao nướng nhân bò sốt tiêu đen bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh bao nướng nhân bò sốt tiêu đen là một món ăn du nhập từ Trung Hoa. Đây là một món ăn mới lạ với vỏ bánh ngàn lớp thơm béo mùi bơ quyện với phần nhân thịt bò sốt tiêu đen đậm đà. Chính vì vậy ít ai biết phương pháp để tạo ra một chiếc bánh bao nướng chuẩn vị.

Yields1 Serving
DifficultyAdvanced
Thành phần món ăn (27 nguyên liệu)
 
bột mỳ hoa ngọc lan
600 g
 
Bột tàn mì
100 g
 
Mỡ nước
160 g
 
bơ nhạt để nhiệt độ phòng
40 g
 
Muối
6 g
 
Đường trắng
60 g
 
lòng trắng trứng gà vịt
2
 
Nước lạnh
100 g
 
Sữa tươi không đường
100 g
 
Bột năng
60 g
 
Bột tàn mì
180 g
 
Mỡ nước
100 g
 
Thịt bò xay
250 g
 
Thịt heo xay
100 g
 
Giò sống
100 g
 
mỡ heo xay
100 g
 
Hành tím xay
50 g
 
Tiêu
6 g
 
Dầu hào
10 g
 
Sốt tiêu đen
50 g
 
Bột bắp
30 g
 
Muối
2 g
 
Trứng gà
1
 
Đường
25 g
 
Hạt nêm Knorr
5 g
 
Tiêu xanh
2 g
 
Trứng cút
30 Trái
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Cho tất cả nguyên liệu của bột vỏ vào máy nhồi bột cho dẻo mịn khoảng 80% là đạt yêu cầu (nhồi 7-8 phút máy có công suất lớn). Cho bột ra ngoài ủ 1h, xong chia viên 40gr.

2

Trộn tất cả nguyên liệu trên cho đều, dùng muỗng múc khoảng 15gr viên là được.

3

Nấu một nồi nước sôi, cho tiêu xanh chần từ 2-3 phút, tách hạt đập dập.

4

Cho tất cả các nguyên liệu nhân mặn vào tô trộn đều, chia thịt thành các phần nặng 30-35gr, bọc trứng cút, vo thành viên nặng 40gr. Cho vào khay có lót plastic, để tủ lạnh cho nhân se lại dễ gói bánh.

5

Hỗn hợp quét bánh: 1 lòng đỏ trứng quậy đều + 1 muỗng canh sữa tươi + 1 muỗng cf dầu ăn quậy đều.
Nướng 190-200 độ C (tùy lò) khoảng 5 phút, thấy bánh khô vỏ đem ra quét mặt – rắc mè đen. Xong cho vô nướng lại lần 2, hạ nhiệt xuống còn 180 độ C khoảng 15-20 phút hoặc đến khi bánh chín vàng.

Ingredients

Thành phần món ăn (27 nguyên liệu)
 
bột mỳ hoa ngọc lan
600 g
 
Bột tàn mì
100 g
 
Mỡ nước
160 g
 
bơ nhạt để nhiệt độ phòng
40 g
 
Muối
6 g
 
Đường trắng
60 g
 
lòng trắng trứng gà vịt
2
 
Nước lạnh
100 g
 
Sữa tươi không đường
100 g
 
Bột năng
60 g
 
Bột tàn mì
180 g
 
Mỡ nước
100 g
 
Thịt bò xay
250 g
 
Thịt heo xay
100 g
 
Giò sống
100 g
 
mỡ heo xay
100 g
 
Hành tím xay
50 g
 
Tiêu
6 g
 
Dầu hào
10 g
 
Sốt tiêu đen
50 g
 
Bột bắp
30 g
 
Muối
2 g
 
Trứng gà
1
 
Đường
25 g
 
Hạt nêm Knorr
5 g
 
Tiêu xanh
2 g
 
Trứng cút
30 Trái

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Cho tất cả nguyên liệu của bột vỏ vào máy nhồi bột cho dẻo mịn khoảng 80% là đạt yêu cầu (nhồi 7-8 phút máy có công suất lớn). Cho bột ra ngoài ủ 1h, xong chia viên 40gr.

2

Trộn tất cả nguyên liệu trên cho đều, dùng muỗng múc khoảng 15gr viên là được.

3

Nấu một nồi nước sôi, cho tiêu xanh chần từ 2-3 phút, tách hạt đập dập.

4

Cho tất cả các nguyên liệu nhân mặn vào tô trộn đều, chia thịt thành các phần nặng 30-35gr, bọc trứng cút, vo thành viên nặng 40gr. Cho vào khay có lót plastic, để tủ lạnh cho nhân se lại dễ gói bánh.

5

Hỗn hợp quét bánh: 1 lòng đỏ trứng quậy đều + 1 muỗng canh sữa tươi + 1 muỗng cf dầu ăn quậy đều.
Nướng 190-200 độ C (tùy lò) khoảng 5 phút, thấy bánh khô vỏ đem ra quét mặt – rắc mè đen. Xong cho vô nướng lại lần 2, hạ nhiệt xuống còn 180 độ C khoảng 15-20 phút hoặc đến khi bánh chín vàng.

Bánh bao nướng nhân bò sốt tiêu đen