Cơm chiên tôm trứng

Cơm chiên tôm trứng • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Cơm chiên tôm trứng

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm cơm chiên tôm trứng cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cơm chiên tôm trứng cũng khá beginner thực hiện với 12 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cơm chiên tôm trứng bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Cơm chiên tôm trứng là món ngon dễ làm, không tốn nhiều thời gian. Cơm chiên tôm trứng thích hợp nhất khi ăn vào buổi sáng. Món ăn sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng giúp bạn có một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Tôm sú tươi
300 g
 
Cà rốt
50 g
 
Đậu Hà Lan
50 g
 
Trứng gà
3 g
 
Cơm nguội
400 g
 
Hành lá
10 g
 
Tỏi băm
10 g
 
Hành tây tím
20 g
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
½ Muỗng cà phê
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng rồi phi thơm 10gr tỏi băm và 20gr hành tây tím. Cho 300gr tôm vào đảo đều đến khi tôm gần chín thì cho vào 50gr đậu Hà Lan và 50gr cà rốt, sau đó cho 400gr cơm nguội, đảo cho cơm tơi. Nêm gia vị với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rồi đảo đều khoảng 10 phút.

2

Cho 4 quả trứng gà đánh tan vào, dùng sạn đảo đều cho cơm cùng trứng hoà quyện, cuối cùng rắc thêm hành lá, đảo thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.

3

Cho cơm ra bát, xịt thêm tương ớt Chin-Su vào cho ngon nhé! Món cơm chiên tôm trứng là món ăn sáng bạn có thể thực hiện ở nhà mình hàng ngày. Hơn thế, bạn còn tận dụng được những bát cơm nguội từ tối hôm trước để chế biến nó thành món ăn sáng nóng hổi mà đầy đủ dinh dưỡng với tôm trứng và cả rau củ nữa.

Ingredients

Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Tôm sú tươi
300 g
 
Cà rốt
50 g
 
Đậu Hà Lan
50 g
 
Trứng gà
3 g
 
Cơm nguội
400 g
 
Hành lá
10 g
 
Tỏi băm
10 g
 
Hành tây tím
20 g
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
½ Muỗng cà phê
 
Nước mắm
1 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng rồi phi thơm 10gr tỏi băm và 20gr hành tây tím. Cho 300gr tôm vào đảo đều đến khi tôm gần chín thì cho vào 50gr đậu Hà Lan và 50gr cà rốt, sau đó cho 400gr cơm nguội, đảo cho cơm tơi. Nêm gia vị với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rồi đảo đều khoảng 10 phút.

2

Cho 4 quả trứng gà đánh tan vào, dùng sạn đảo đều cho cơm cùng trứng hoà quyện, cuối cùng rắc thêm hành lá, đảo thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.

3

Cho cơm ra bát, xịt thêm tương ớt Chin-Su vào cho ngon nhé! Món cơm chiên tôm trứng là món ăn sáng bạn có thể thực hiện ở nhà mình hàng ngày. Hơn thế, bạn còn tận dụng được những bát cơm nguội từ tối hôm trước để chế biến nó thành món ăn sáng nóng hổi mà đầy đủ dinh dưỡng với tôm trứng và cả rau củ nữa.

Cơm chiên tôm trứng