Pizza xúc xích phô mai cực ngon ngay tại nhà

Pizza xúc xích phô mai cực ngon ngay tại nhà • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Pizza xúc xích phô mai cực ngon ngay tại nhà

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm pizza xúc xích phô mai cực ngon ngay tại nhà cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu pizza xúc xích phô mai cực ngon ngay tại nhà cũng khá intermediate thực hiện với 19 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn pizza xúc xích phô mai cực ngon ngay tại nhà bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bạn rất muốn tự tay làm món Pizza ngay tại nhà nhưng còn đang ngại ngần vì độ khó làm của Pizza? Đừng lo, đã có ngay công thức và cách làm pizza xúc xích phô mai cực ngon và cực nhanh để thực hiện ngay tại nhà dành cho bạn đây.

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (18 nguyên liệu)
 
nước ấm:
1.50 Chén
 
men nở khô:
2.50 Muỗng cà phê
 
bột làm bánh mì bread flour:
4.50 Chén
 
Dầu olive
30 ml
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Muối
2 Muỗng cà phê
 
bột ngũ hoặc thay bằng bột mì: chén
1 g
 
Phô mai mozzarella
15 g
 
Phô mai Parmesan
15 g
 
phô mai feta:
15 g
 
xúc xích heo pepperoni:
15 g
 
xúc xích heo ý:
15 g
 
Ớt chuông xanh
1 Trái
 
Nấm rơm
100 g
 
Hành tây
½ Củ
 
Sốt cà chua
10 ml
 
Dầu olive
1 Muỗng cà phê
 
Tương ớt
1 g
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Trộn bột theo cách làm pizza truyền thống Bạn cho 1.5 chén nước ấm (46○C) vào cái chén to của máy trộn bột. Tiếp nữa rắc 2.5 muỗng cafe men nở vào nước và để men nghỉ khoảng 5 phút. Sau 5 phút, bạn khuấy đều tay cho men tan hoàn toàn. Tiếp nữa, bạn cho 4.5 chén bột mì (bread flour), 30ml dầu olive, 1 muỗng cafe đường trắng và 2 muỗng cafe muối vào chén men, bật máy để đánh bột ở tốc độ thấp, khoảng 1 phút là được. Sau đó, bạn thay giá đánh bột bằng kim loại thành giá đánh bột bằng nhựa, có móc. Bật chế độ nhào bột ở tốc độ trung bình khoảng 10 phút. Sau 10 phút thì kiểm tra thấy bột mịn và đàn hồi là được. Nếu thấy bột còn hơi ướt, bạn có thể cho thêm bột mì (bread flour) vào đánh tiếp cho đến khi bột đạt yêu cầu. Nếu bạn không có máy trộn bột, bạn có thể trộn và nhào bột bằng tay. Nhào cho đến khi bột tạo thành khối và không bị dính vào chén là được.

2

Ủ bột làm đế bánh theo cách làm pizza truyền thống. Bạn lấy 1 cái tô inox to, dùng cọ quét một lớp dầu mỏng xung quanh lòng tô rồi cho bột đã trộn vào. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và để ở nơi ấm áp trong 2 tiếng hoặc hơn một chút cũng được, canh nhiệt độ phòng khoảng 30○C là được. Khi thấy bột nở to gấp đôi nghĩa là đạt chuẩn. Mách nhỏ dành cho bạn: Nếu trời lạnh, bạn có thể dùng lò nướng để ủ bánh. Cách làm như sau: bật lò khoảng 20 phút với nhiệt độ là 150○F (tương đương 65○C). Sau 20 phút, tắt lò, để lò nguội dần đến khi còn ấm thì cho bột vào ủ, khi thấy bột nở to gấp đôi là được. Nếu bạn muốn để dành bột cho lần sau, khi bột nở to, bạn lấy phần bột muốn để lại cho vào chén và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm cho vào ngăn đá tủ lạnh. Thời gian bảo quản có thể lên đến 2 tuần.

3

Làm nóng đá nướng bằng lò nướng. Cho đá nướng vào lò (chú ý đặt đá nướng ở nấc thứ ba – nấc dưới cùng của lò nướng). Bật lò trong 1 tiếng với nhiệt độ là 450○F (tương đương 232○C). Trong khi làm nóng đá nướng, bạn tháo màng bọc và dùng tay đấm bột cho bột thoát hết hơi rồi lại bọc kín lại và ủ thêm 10 phút nữa.

4

Cán bột để làm đế bánh theo cách làm pizza truyền thống. Bạn rắc một lớp bột mì mỏng để làm lớp bột áo lên bề mặt phẳng nơi sẽ cán bánh. Cho bột lên trên và dùng tay dàn bột ra. Tiếp đó, dùng cán gỗ cán bột từ chính giữa lan dần ra ngoài. Tiếp tục cán rộng và dùng tay kéo bột dãn hết cỡ, cứ làm như vậy thêm vài lần nữa.

Cho bột nghỉ khoảng 5 phút rồi tiếp tục làm như trên cho đến khi bột cán thành đế bánh có đường kính như bạn muốn. Bạn dùng tay ấn nhẹ trên mép để tạo viền đẹp cho đế bánh.

Dùng cọ quét một lớp dầu olive mỏng trên mặt bánh, cách này sẽ giúp đế bánh không bị thấm nước khi làm lớp nhân phủ. Tiếp nữa, bạn lại dùng tay ấn lõm xuống bề mặt bột, giúp bột thoát khí rồi cho bột nghỉ 5 phút nữa.

5

Làm lớp nhân phủ trên mặt bánh pizza theo cách làm pizza truyền thống. Đầu tiên, bạn rưới nước sốt cà chua lên khắp mặt bánh, dàn đều lớp sốt rồi cho phô mai Mozzarella lên – cũng dàn thật đều ra khắp mặt bánh. Tiếp tục cho lần lượt ớt chuông xanh, hành tây, xúc xích Ý, xúc xích Pepperoni và nấm rơm đã xắt miếng vừa ăn lên mặt bánh. Cố gắng dàn đều và xen kẽ các nguyên liệu sao cho đẹp mắt. Cuối cùng phủ thêm phô mai Parmesan và phô mai Feta lên trên cùng. Nếu thích, bạn hoàn toàn có thể tự chế thêm nhiều nhân rau củ trên bánh pizza xúc xích để ăn cho đỡ béo như: trái olive, hạt bắp ngọt hay ớt chuông đỏ cũng được nhé.

6

Nướng bánh theo cách làm pizza truyền thống. Bạn lấy đá nướng đã làm nóng ra, rắc thêm một lớp bột mì mỏng lên mặt đá để cho bánh không bị trôi khi nướng. Đặt bánh pizza lên đá, lắc nhẹ để kiểm tra xem bánh đã bám dính vào đá hay chưa. Nếu bánh vẫn bị trượt, bạn lại rắc thêm bột mì lên đá, chú ý rắc kỹ vùng xung quanh viền bánh rồi đặt bánh lên lại. Cho đá nướng đã dính bánh pizza vào lò nướng. Đặt nhiệt độ khoảng 392○F (tương đương 200○C) trong khoảng 15 phút là được. Kiểm tra thấy vỏ bánh và phô mai có màu vàng đều là bánh đã chín. Cuối cùng, lấy bánh pizza ra và dùng dao chuyên dụng để cắt bánh thành những miếng có hình tam giác. Pizza xúc xích phô mai ăn kèm tương ớt rất ngon.

Ingredients

Thành phần món ăn (18 nguyên liệu)
 
nước ấm:
1.50 Chén
 
men nở khô:
2.50 Muỗng cà phê
 
bột làm bánh mì bread flour:
4.50 Chén
 
Dầu olive
30 ml
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Muối
2 Muỗng cà phê
 
bột ngũ hoặc thay bằng bột mì: chén
1 g
 
Phô mai mozzarella
15 g
 
Phô mai Parmesan
15 g
 
phô mai feta:
15 g
 
xúc xích heo pepperoni:
15 g
 
xúc xích heo ý:
15 g
 
Ớt chuông xanh
1 Trái
 
Nấm rơm
100 g
 
Hành tây
½ Củ
 
Sốt cà chua
10 ml
 
Dầu olive
1 Muỗng cà phê
 
Tương ớt
1 g

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Trộn bột theo cách làm pizza truyền thống Bạn cho 1.5 chén nước ấm (46○C) vào cái chén to của máy trộn bột. Tiếp nữa rắc 2.5 muỗng cafe men nở vào nước và để men nghỉ khoảng 5 phút. Sau 5 phút, bạn khuấy đều tay cho men tan hoàn toàn. Tiếp nữa, bạn cho 4.5 chén bột mì (bread flour), 30ml dầu olive, 1 muỗng cafe đường trắng và 2 muỗng cafe muối vào chén men, bật máy để đánh bột ở tốc độ thấp, khoảng 1 phút là được. Sau đó, bạn thay giá đánh bột bằng kim loại thành giá đánh bột bằng nhựa, có móc. Bật chế độ nhào bột ở tốc độ trung bình khoảng 10 phút. Sau 10 phút thì kiểm tra thấy bột mịn và đàn hồi là được. Nếu thấy bột còn hơi ướt, bạn có thể cho thêm bột mì (bread flour) vào đánh tiếp cho đến khi bột đạt yêu cầu. Nếu bạn không có máy trộn bột, bạn có thể trộn và nhào bột bằng tay. Nhào cho đến khi bột tạo thành khối và không bị dính vào chén là được.

2

Ủ bột làm đế bánh theo cách làm pizza truyền thống. Bạn lấy 1 cái tô inox to, dùng cọ quét một lớp dầu mỏng xung quanh lòng tô rồi cho bột đã trộn vào. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và để ở nơi ấm áp trong 2 tiếng hoặc hơn một chút cũng được, canh nhiệt độ phòng khoảng 30○C là được. Khi thấy bột nở to gấp đôi nghĩa là đạt chuẩn. Mách nhỏ dành cho bạn: Nếu trời lạnh, bạn có thể dùng lò nướng để ủ bánh. Cách làm như sau: bật lò khoảng 20 phút với nhiệt độ là 150○F (tương đương 65○C). Sau 20 phút, tắt lò, để lò nguội dần đến khi còn ấm thì cho bột vào ủ, khi thấy bột nở to gấp đôi là được. Nếu bạn muốn để dành bột cho lần sau, khi bột nở to, bạn lấy phần bột muốn để lại cho vào chén và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm cho vào ngăn đá tủ lạnh. Thời gian bảo quản có thể lên đến 2 tuần.

3

Làm nóng đá nướng bằng lò nướng. Cho đá nướng vào lò (chú ý đặt đá nướng ở nấc thứ ba – nấc dưới cùng của lò nướng). Bật lò trong 1 tiếng với nhiệt độ là 450○F (tương đương 232○C). Trong khi làm nóng đá nướng, bạn tháo màng bọc và dùng tay đấm bột cho bột thoát hết hơi rồi lại bọc kín lại và ủ thêm 10 phút nữa.

4

Cán bột để làm đế bánh theo cách làm pizza truyền thống. Bạn rắc một lớp bột mì mỏng để làm lớp bột áo lên bề mặt phẳng nơi sẽ cán bánh. Cho bột lên trên và dùng tay dàn bột ra. Tiếp đó, dùng cán gỗ cán bột từ chính giữa lan dần ra ngoài. Tiếp tục cán rộng và dùng tay kéo bột dãn hết cỡ, cứ làm như vậy thêm vài lần nữa.

Cho bột nghỉ khoảng 5 phút rồi tiếp tục làm như trên cho đến khi bột cán thành đế bánh có đường kính như bạn muốn. Bạn dùng tay ấn nhẹ trên mép để tạo viền đẹp cho đế bánh.

Dùng cọ quét một lớp dầu olive mỏng trên mặt bánh, cách này sẽ giúp đế bánh không bị thấm nước khi làm lớp nhân phủ. Tiếp nữa, bạn lại dùng tay ấn lõm xuống bề mặt bột, giúp bột thoát khí rồi cho bột nghỉ 5 phút nữa.

5

Làm lớp nhân phủ trên mặt bánh pizza theo cách làm pizza truyền thống. Đầu tiên, bạn rưới nước sốt cà chua lên khắp mặt bánh, dàn đều lớp sốt rồi cho phô mai Mozzarella lên – cũng dàn thật đều ra khắp mặt bánh. Tiếp tục cho lần lượt ớt chuông xanh, hành tây, xúc xích Ý, xúc xích Pepperoni và nấm rơm đã xắt miếng vừa ăn lên mặt bánh. Cố gắng dàn đều và xen kẽ các nguyên liệu sao cho đẹp mắt. Cuối cùng phủ thêm phô mai Parmesan và phô mai Feta lên trên cùng. Nếu thích, bạn hoàn toàn có thể tự chế thêm nhiều nhân rau củ trên bánh pizza xúc xích để ăn cho đỡ béo như: trái olive, hạt bắp ngọt hay ớt chuông đỏ cũng được nhé.

6

Nướng bánh theo cách làm pizza truyền thống. Bạn lấy đá nướng đã làm nóng ra, rắc thêm một lớp bột mì mỏng lên mặt đá để cho bánh không bị trôi khi nướng. Đặt bánh pizza lên đá, lắc nhẹ để kiểm tra xem bánh đã bám dính vào đá hay chưa. Nếu bánh vẫn bị trượt, bạn lại rắc thêm bột mì lên đá, chú ý rắc kỹ vùng xung quanh viền bánh rồi đặt bánh lên lại. Cho đá nướng đã dính bánh pizza vào lò nướng. Đặt nhiệt độ khoảng 392○F (tương đương 200○C) trong khoảng 15 phút là được. Kiểm tra thấy vỏ bánh và phô mai có màu vàng đều là bánh đã chín. Cuối cùng, lấy bánh pizza ra và dùng dao chuyên dụng để cắt bánh thành những miếng có hình tam giác. Pizza xúc xích phô mai ăn kèm tương ớt rất ngon.

Pizza xúc xích phô mai cực ngon ngay tại nhà