Salad thịt nướng – món ngon đãi tiệc

Salad thịt nướng – món ngon đãi tiệc • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Salad thịt nướng – món ngon đãi tiệc

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm salad thịt nướng – món ngon đãi tiệc cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu salad thịt nướng – món ngon đãi tiệc cũng khá intermediate thực hiện với 18 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn salad thịt nướng – món ngon đãi tiệc bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Trổ tài làm món ngon đãi tiệc salad thịt nướng cực kì hấp dẫn này. Đây cũng là món ngon cuối tuần để thết đãi bạn bè, người thân đấy. Tìm hiểu ngay!

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (17 nguyên liệu)
 
Phi lê thịt bò
500 g
 
Tỏi băm
2 Muỗng cà phê
 
Ớt băm
½ Muỗng cà phê
 
Nước cốt chanh
3 Muỗng canh
 
Giấm trắng
2 Muỗng canh
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
hạt nêm knorr từ thịt thăn xương ống
1 Muỗng cà phê
 
Đường
2 Muỗng cà phê
 
Hạt thì là
1 Muỗng cà phê
 
Dầu ô-liu
50 ml
 
Lá chanh
8
 
Dưa leo
1 Trái
 
Cà rốt
1 Củ
 
Ngò gai
50 g
 
Cải xoong
2 g
 
Cà chua
2 g
Cách làm món ăn (7 bước)
1

Thịt bò bạn mang đi rửa sạch, lau cho ráo và cắt lát vừa ăn. Còn ngò gai bạn mang đi rửa sạch sau đó băm nhuyễn. Cà chua thì bạn mang đi rửa sạch, bỏ hạt và cắt xéo mỏng. Sau đó, cải xoong thì bạn mang đi cắt bỏ gốc, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.

2

Lá chanh bạn cắt bỏ gân cứng, cắt sợi thật nhuyễn. Lá bạc hà thì bạn cũng mang đi rửa sạch rồi sắt nhỏ ra. Hạt thìa là thì bạn rang cho thơm, sau đó nghiền nhỏ ra.

3

Trộn đều hỗn hợp tỏi băm, ớt, hạt thìa là, ngò gai, nước cốt chanh, giấm trắng, muối, tiêu, hạt nêm Knorr từ Thịt thăn và Xương ống, đường và dầu ô liu sau đó rưới lên thịt bò, trở cho đều và ướp trong khoảng 15 phút.

4

Cà rốt bạn mang đi gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi. Cà rốt ngâm giấm đường (tỷ lệ 1 giấm: 2 đường) trong khoảng 15 phút. Dưa leo bạn cũng mang đi rửa sạch, cắt bỏ phần đầu xanh đậm để ăn không bị đắng, sau đó bạn cũng gọt vỏ và thái sợi. Tiếp theo bạn mang dưa leo ngâm đường trong khoảng 15 phút.

5

Trộn đều nước cốt chanh, nước mắm, ớt và đường trong một bát nhỏ. Khuấy đều để hòa tan đường, sau đó thêm ớt băm nhuyễn vào. Nếm lại sao cho nước sốt salad có vị mặn, ngọt, hơi chua và cay nhẹ.

6

Cà rốt và dưa leo bạn vớt ra khỏi giấm đường và vắt cho ráo nước. Sau đó cho cải xoong, rau mùi, lá bạc hà, dưa leo, cà rốt và cà chua vào một cái thố lớn cho dễ trộn, rưới đều hỗn hợp nước trộn salad đã chuẩn bị vào, trộn đều và nhẹ tay.

7

Áp chảo thịt bò với chút dầu ăn trong khoảng 3 đến 4 phút. Xếp thịt bò lên salad, trộn qua một lần rồi dọn ra dĩa. Bạn có thể trang trí thêm một chút đậu phộng rang giã sơ hoặc mè rang cho món ăn thêm thơm ngon. Món ăn này có thể dùng chung với cơm, hoặc ăn không có tác dụng giảm cân rất tốt nhé.

Ingredients

Thành phần món ăn (17 nguyên liệu)
 
Phi lê thịt bò
500 g
 
Tỏi băm
2 Muỗng cà phê
 
Ớt băm
½ Muỗng cà phê
 
Nước cốt chanh
3 Muỗng canh
 
Giấm trắng
2 Muỗng canh
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
hạt nêm knorr từ thịt thăn xương ống
1 Muỗng cà phê
 
Đường
2 Muỗng cà phê
 
Hạt thì là
1 Muỗng cà phê
 
Dầu ô-liu
50 ml
 
Lá chanh
8
 
Dưa leo
1 Trái
 
Cà rốt
1 Củ
 
Ngò gai
50 g
 
Cải xoong
2 g
 
Cà chua
2 g

Directions

Cách làm món ăn (7 bước)
1

Thịt bò bạn mang đi rửa sạch, lau cho ráo và cắt lát vừa ăn. Còn ngò gai bạn mang đi rửa sạch sau đó băm nhuyễn. Cà chua thì bạn mang đi rửa sạch, bỏ hạt và cắt xéo mỏng. Sau đó, cải xoong thì bạn mang đi cắt bỏ gốc, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.

2

Lá chanh bạn cắt bỏ gân cứng, cắt sợi thật nhuyễn. Lá bạc hà thì bạn cũng mang đi rửa sạch rồi sắt nhỏ ra. Hạt thìa là thì bạn rang cho thơm, sau đó nghiền nhỏ ra.

3

Trộn đều hỗn hợp tỏi băm, ớt, hạt thìa là, ngò gai, nước cốt chanh, giấm trắng, muối, tiêu, hạt nêm Knorr từ Thịt thăn và Xương ống, đường và dầu ô liu sau đó rưới lên thịt bò, trở cho đều và ướp trong khoảng 15 phút.

4

Cà rốt bạn mang đi gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi. Cà rốt ngâm giấm đường (tỷ lệ 1 giấm: 2 đường) trong khoảng 15 phút. Dưa leo bạn cũng mang đi rửa sạch, cắt bỏ phần đầu xanh đậm để ăn không bị đắng, sau đó bạn cũng gọt vỏ và thái sợi. Tiếp theo bạn mang dưa leo ngâm đường trong khoảng 15 phút.

5

Trộn đều nước cốt chanh, nước mắm, ớt và đường trong một bát nhỏ. Khuấy đều để hòa tan đường, sau đó thêm ớt băm nhuyễn vào. Nếm lại sao cho nước sốt salad có vị mặn, ngọt, hơi chua và cay nhẹ.

6

Cà rốt và dưa leo bạn vớt ra khỏi giấm đường và vắt cho ráo nước. Sau đó cho cải xoong, rau mùi, lá bạc hà, dưa leo, cà rốt và cà chua vào một cái thố lớn cho dễ trộn, rưới đều hỗn hợp nước trộn salad đã chuẩn bị vào, trộn đều và nhẹ tay.

7

Áp chảo thịt bò với chút dầu ăn trong khoảng 3 đến 4 phút. Xếp thịt bò lên salad, trộn qua một lần rồi dọn ra dĩa. Bạn có thể trang trí thêm một chút đậu phộng rang giã sơ hoặc mè rang cho món ăn thêm thơm ngon. Món ăn này có thể dùng chung với cơm, hoặc ăn không có tác dụng giảm cân rất tốt nhé.

Salad thịt nướng – món ngon đãi tiệc