Dé bò Tây Sơn

Dé bò Tây Sơn • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Dé bò Tây Sơn

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm dé bò tây sơn cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu dé bò tây sơn cũng khá intermediate thực hiện với 7 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn dé bò tây sơn bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Dé Bò Tây Sơn là món ăn đặc sản ở vùng đất võ Tây Sơn Bình Định. Món này được làm từ lòng bò nấu với lá giang, là món khoái khẩu của mấy anh em chiến hữu nè

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Lòng bò
1 kg
 
Lá giang
3 g
 
Sả
5 Củ
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
 
Muối hột
2 Muỗng canh
 
Bột nghệ
2 Muỗng canh
Cách làm món ăn (7 bước)
1

Lòng bò gồm: lòng non, lá xách, gan, cật, huyết,… Chần tất cả qua nước sôi cho chín sơ rồi vớt ra để ráo nước.

2

Thái tất cả bộ phận lòng bò ra thành từng miếng nhỏ

3

Riêng lòng non rửa lại sạch với nước muối nhiều lần

4

Giã nhỏ hành, ớt, tỏi. Củ sả thái nhỏ. Sau đó phi chung tất cả với dầu ăn. Cho bột nghệ, mắm, muối, đường vào trộn đều.

5

Dùng hỗn hợp vừa phi xong ướp với lòng bò đã thái nhỏ. Huyết để riêng, không ướp chung nhé.

6

Đun một nồi nước lớn để chưng cách thuỷ dừa xiêm, bạn nhớ thêm lá dứa vào nước cho thơm. Chưng cách thuỷ dừa trong khoảng 90 phút là bánh flan đã chín, bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tăm xăm lên bánh flan nếu thấy không dính được.
Bánh flan trái dừa để nguội rồi cho vào tủ lạnh vài tiếng trước khi ăn. Vậy là đã xong món bánh flan trái dừa thạch lá dứa, hi vọng bạn sẽ có món tráng miệng ngon và hấp dẫn cho cả gia đình mình nhé!

7

Bóp nát lá giang rồi cho vào nồi (bót nát lá giang để có vị chua nhiều hơn). Nêm nếm lần cuối rồi múc ra tô thưởng thức nhé.

Ingredients

Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Lòng bò
1 kg
 
Lá giang
3 g
 
Sả
5 Củ
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
 
Muối hột
2 Muỗng canh
 
Bột nghệ
2 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (7 bước)
1

Lòng bò gồm: lòng non, lá xách, gan, cật, huyết,… Chần tất cả qua nước sôi cho chín sơ rồi vớt ra để ráo nước.

2

Thái tất cả bộ phận lòng bò ra thành từng miếng nhỏ

3

Riêng lòng non rửa lại sạch với nước muối nhiều lần

4

Giã nhỏ hành, ớt, tỏi. Củ sả thái nhỏ. Sau đó phi chung tất cả với dầu ăn. Cho bột nghệ, mắm, muối, đường vào trộn đều.

5

Dùng hỗn hợp vừa phi xong ướp với lòng bò đã thái nhỏ. Huyết để riêng, không ướp chung nhé.

6

Đun một nồi nước lớn để chưng cách thuỷ dừa xiêm, bạn nhớ thêm lá dứa vào nước cho thơm. Chưng cách thuỷ dừa trong khoảng 90 phút là bánh flan đã chín, bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tăm xăm lên bánh flan nếu thấy không dính được.
Bánh flan trái dừa để nguội rồi cho vào tủ lạnh vài tiếng trước khi ăn. Vậy là đã xong món bánh flan trái dừa thạch lá dứa, hi vọng bạn sẽ có món tráng miệng ngon và hấp dẫn cho cả gia đình mình nhé!

7

Bóp nát lá giang rồi cho vào nồi (bót nát lá giang để có vị chua nhiều hơn). Nêm nếm lần cuối rồi múc ra tô thưởng thức nhé.

Dé bò Tây Sơn