Hủ tiếu cua Mỹ Tho

Hủ tiếu cua Mỹ Tho • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Hủ tiếu cua Mỹ Tho

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm hủ tiếu cua mỹ tho cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu hủ tiếu cua mỹ tho cũng khá intermediate thực hiện với 25 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn hủ tiếu cua mỹ tho bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Hủ tiếu cua Mỹ Tho được nhắc đến như một đặc sản của Mỹ Tho. Những ai có dịp du hí đến vùng đất này cũng nên thử qua một lần để trải nghiệm.Phần nước dùng đậm đà mang hương vị của xương ống, mực nướng và các loại củ làm ngọt nước. Tô hủ tiếu có tôm, thịt bằm, tim, gan, có rau thơm…thêm một chút thịt cua. Nhìn thôi đã ưng ý và bắt mắt, ăn vào lại càng hài lòng. Hãy cùng Cooky vào bếp để nấu món đặc sản hủ tiếu cua Mỹ Tho chiêu đãi gia đình nhé! 

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (24 nguyên liệu)
 
Xương ống
1 kg
 
Khô mực
5 g
 
Tim heo
1
 
Gan heo
200 g
 
Thịt xay
200 g
 
Giá đỗ
100 g
 
Hẹ
50 g
 
Hành lá
50 g
 
Tôm sú tươi
200 g
 
Thịt xá xíu
200 g
 
Cần tàu
50 g
 
Xà lách
1 Cây
 
Hủ tiếu
500 g
 
Nước tương
2 Muỗng canh
 
Dầu hào
2 Muỗng canh
 
Tương ớt
1 Muỗng canh
 
Tương cà
6 Muỗng canh
 
Đường trắng
2 Muỗng canh
 
Hạt nêm
2 Muỗng canh
 
Muối
1 Muỗng canh
 
Bột bắp
50 g
 
Tỏi phi
2 Muỗng canh
 
Gừng
1 Củ
 
Thịt cua
200 g
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Đợi nước sôi, cho nấm kim châm, rau tần ô, ghẹ đã được làm sạch cắt khúc vừa ăn và đậu hủ non vào nấu sôi thêm 5 phút nữa . Canh ghẹ kim chi gây thương nhớ từ lần ăn đầu tiên với nước dùng chua cay đậm đà và vị ngọt tự nhiên của ghẹ.

2

Tim và gan heo rửa sạch với chút muối, sau đó bỏ vào nồi luộc, cho thêm vài lát gừng để khử mùi hôi. Tôm sú rửa sạch bỏ đầu luộc chín. Thịt càng cua rửa sạch với chút muối, luộc chín. Thịt xay xào qua cho chín. Thịt xá xíu xắt lát. Bắc nồi nước sôi, trụng hủ tiếu cho mềm, trụng thêm giá, hẹ. Tất cả cho vào tô, cho phần topping lên trên, rắc thêm rau cần cho thơm.

3

Chan phần nước sốt vào, cho thêm tiêu vào để tăng thêm hương vị. Trộn đều tất cả lên, có thể cho thêm hỗn hợp sốt cho vừa miệng. Dùng kèm với chén nước hầm xương, rắc ít hành lá và tiêu, thêm dĩa rau xà lách, giá, rau cần…

Ingredients

Thành phần món ăn (24 nguyên liệu)
 
Xương ống
1 kg
 
Khô mực
5 g
 
Tim heo
1
 
Gan heo
200 g
 
Thịt xay
200 g
 
Giá đỗ
100 g
 
Hẹ
50 g
 
Hành lá
50 g
 
Tôm sú tươi
200 g
 
Thịt xá xíu
200 g
 
Cần tàu
50 g
 
Xà lách
1 Cây
 
Hủ tiếu
500 g
 
Nước tương
2 Muỗng canh
 
Dầu hào
2 Muỗng canh
 
Tương ớt
1 Muỗng canh
 
Tương cà
6 Muỗng canh
 
Đường trắng
2 Muỗng canh
 
Hạt nêm
2 Muỗng canh
 
Muối
1 Muỗng canh
 
Bột bắp
50 g
 
Tỏi phi
2 Muỗng canh
 
Gừng
1 Củ
 
Thịt cua
200 g

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Đợi nước sôi, cho nấm kim châm, rau tần ô, ghẹ đã được làm sạch cắt khúc vừa ăn và đậu hủ non vào nấu sôi thêm 5 phút nữa . Canh ghẹ kim chi gây thương nhớ từ lần ăn đầu tiên với nước dùng chua cay đậm đà và vị ngọt tự nhiên của ghẹ.

2

Tim và gan heo rửa sạch với chút muối, sau đó bỏ vào nồi luộc, cho thêm vài lát gừng để khử mùi hôi. Tôm sú rửa sạch bỏ đầu luộc chín. Thịt càng cua rửa sạch với chút muối, luộc chín. Thịt xay xào qua cho chín. Thịt xá xíu xắt lát. Bắc nồi nước sôi, trụng hủ tiếu cho mềm, trụng thêm giá, hẹ. Tất cả cho vào tô, cho phần topping lên trên, rắc thêm rau cần cho thơm.

3

Chan phần nước sốt vào, cho thêm tiêu vào để tăng thêm hương vị. Trộn đều tất cả lên, có thể cho thêm hỗn hợp sốt cho vừa miệng. Dùng kèm với chén nước hầm xương, rắc ít hành lá và tiêu, thêm dĩa rau xà lách, giá, rau cần…

Hủ tiếu cua Mỹ Tho