Mì trứng xào tôm cải thìa

Mì trứng xào tôm cải thìa • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Mì trứng xào tôm cải thìa

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm mì trứng xào tôm cải thìa cho đủ cho 1 người ăn chỉ mất khoảng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu mì trứng xào tôm cải thìa cũng khá beginner thực hiện với 4 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn mì trứng xào tôm cải thìa bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Mì trứng xào tôm cải thìa là món ăn đổi bữa cho những ai hơi ngán cơm, muốn đổi khẩu vị.

Yields1 Serving
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (3 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
50 g
 
Cải thìa
2 Cây
 
Mì tôm
2 g
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Cải thìa tách bẹ, cắt đôi theo chiều dọc, ngâm nước muối rồi rửa sạch. Tôm bỏ đầu, rửa sạch.

2

Luộc cải thìa chín tới với một ít muối. Vớt ra cho vào thau nước đá lạnh.

3

Dọn ra đĩa, rắc thêm tí tiêu lên bề mặt để tăng thêm hương vị, món ăn kèm với cơm nóng thì ngon tuyệt lại ấm bụng nữa.

4

Pha nước sốt xào: hoà tan hỗn hợp 2 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh nước + 2 muỗng cafe đường + 1 muỗng canh tương ớt.

5

Phi thơm củ nén đập giập, cho tôm vào xào + 1 muỗng canh hỗn hợp nước sốt => Tiếp theo cho cải thìa vào + 1 muỗng canh nước sốt. Cuối cùng cho mì trứng + phần nước sốt còn lại vào và trộn đều một lần nữa. Thêm một chút tiêu và tắt bếp.

6

Hủ tiếu các bạn cho vào nồi nấu cho chín, mềm rồi vớt ra xả với nước lạnh (để ăn sẽ ngon hơn).

Ingredients

Thành phần món ăn (3 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
50 g
 
Cải thìa
2 Cây
 
Mì tôm
2 g

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Cải thìa tách bẹ, cắt đôi theo chiều dọc, ngâm nước muối rồi rửa sạch. Tôm bỏ đầu, rửa sạch.

2

Luộc cải thìa chín tới với một ít muối. Vớt ra cho vào thau nước đá lạnh.

3

Dọn ra đĩa, rắc thêm tí tiêu lên bề mặt để tăng thêm hương vị, món ăn kèm với cơm nóng thì ngon tuyệt lại ấm bụng nữa.

4

Pha nước sốt xào: hoà tan hỗn hợp 2 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh nước + 2 muỗng cafe đường + 1 muỗng canh tương ớt.

5

Phi thơm củ nén đập giập, cho tôm vào xào + 1 muỗng canh hỗn hợp nước sốt => Tiếp theo cho cải thìa vào + 1 muỗng canh nước sốt. Cuối cùng cho mì trứng + phần nước sốt còn lại vào và trộn đều một lần nữa. Thêm một chút tiêu và tắt bếp.

6

Hủ tiếu các bạn cho vào nồi nấu cho chín, mềm rồi vớt ra xả với nước lạnh (để ăn sẽ ngon hơn).

Mì trứng xào tôm cải thìa