Cách làm cá nấu mẻ cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 75 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cá nấu mẻ cũng khá intermediate thực hiện với 5 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cá nấu mẻ bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Cá nấu mẻ với vị chua chua của mẻ ăn cùng với bún hay rau sống thì còn gì bằng. Trưa hè nắng nóng, có 1 tô cá nấu mẻ này thì thật tuyệt vời ^^
Rửa sạch cá với muối. Sau đó cắt khúc. Lặt rau muống, rửa với nước 3 lần (bạn nên chọn rau muống cọng nhỏ, non sẽ ăn ngon hơn và không bị dai như rau muống cọng to).
Cho cơm mẻ vào tô, xong thêm nước vào. Đảo cho đều, lọc nước mẻ qua tô khác. Bỏ phần cơm đi (bạn nào thích ăn chua thì cho nhiều cơm mẻ nha, còn không thì cỡ 3 muỗng là được).
Phi thơm hành tím, sau đó cho cá vào. Nêm cá với 1 chút nước mắm, hạt nêm. sau đó cho cá thấm cỡ 2-3 phút rồi đổ nước lọc mẻ vào.
Rửa sạch 8 con sò điệp khổng lồ Sanriku với muối để sò bớt mùi tanh và sạch hơn.
Ingredients
Directions
Rửa sạch cá với muối. Sau đó cắt khúc. Lặt rau muống, rửa với nước 3 lần (bạn nên chọn rau muống cọng nhỏ, non sẽ ăn ngon hơn và không bị dai như rau muống cọng to).
Cho cơm mẻ vào tô, xong thêm nước vào. Đảo cho đều, lọc nước mẻ qua tô khác. Bỏ phần cơm đi (bạn nào thích ăn chua thì cho nhiều cơm mẻ nha, còn không thì cỡ 3 muỗng là được).
Phi thơm hành tím, sau đó cho cá vào. Nêm cá với 1 chút nước mắm, hạt nêm. sau đó cho cá thấm cỡ 2-3 phút rồi đổ nước lọc mẻ vào.
Rửa sạch 8 con sò điệp khổng lồ Sanriku với muối để sò bớt mùi tanh và sạch hơn.