Ba chỉ rim chao

Ba chỉ rim chao • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Ba chỉ rim chao

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm ba chỉ rim chao cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu ba chỉ rim chao cũng khá beginner thực hiện với 14 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn ba chỉ rim chao bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Ba chỉ rim chao với cách làm đơn giản, nguyên liệu lại không cầu kì nhưng lại là món ăn cực kì hao cơm. Beo béo của thịt ba chỉ cộng với vị bùi bùi của chao thêm vài lát ớt nữa tạo nên một món ăn siêu hấp dẫn để đãi gia đình. Cùng bắt tay vào bếp thực hiện món ăn này nhé. 

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Thịt ba chỉ
500 g
 
Chao
2 g
 
Tiêu xay
2 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
1 Muỗng canh
 
Nước tương
2 Muỗng canh
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
 
Hành tím băm
1 Muỗng canh
 
Tỏi băm
1 Muỗng canh
 
Nước màu
1 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Nước lọc
100 ml
 
Ớt khô
4 Trái
 
Hành lá
100 g
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Đầu tiên, sơ chế thịt ba chỉ rồi cách miếng vừa ăn. Cho vào tô ướp 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng tiêu. Trộn đều ướp 15 phút cho gia vị thấm vào thịt.

2

Cho 2 viên chao thêm 1 muỗng nước chao vào chén, kế tiếp cho 2 muỗng nước tương vào rồi tán nhuyễn.

3

Kế tiếp vò viên thịt gà đã quết thành từng viên vừa ăn. Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thả từng viên gà vào chiên vàng đều mặt.

Ingredients

Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Thịt ba chỉ
500 g
 
Chao
2 g
 
Tiêu xay
2 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
1 Muỗng canh
 
Nước tương
2 Muỗng canh
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
 
Hành tím băm
1 Muỗng canh
 
Tỏi băm
1 Muỗng canh
 
Nước màu
1 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Nước lọc
100 ml
 
Ớt khô
4 Trái
 
Hành lá
100 g

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Đầu tiên, sơ chế thịt ba chỉ rồi cách miếng vừa ăn. Cho vào tô ướp 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng tiêu. Trộn đều ướp 15 phút cho gia vị thấm vào thịt.

2

Cho 2 viên chao thêm 1 muỗng nước chao vào chén, kế tiếp cho 2 muỗng nước tương vào rồi tán nhuyễn.

3

Kế tiếp vò viên thịt gà đã quết thành từng viên vừa ăn. Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thả từng viên gà vào chiên vàng đều mặt.

Ba chỉ rim chao