Khoai tây chiên lát mỏng giòn rụm

Khoai tây chiên lát mỏng giòn rụm • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Khoai tây chiên lát mỏng giòn rụm

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm khoai tây chiên lát mỏng giòn rụm cho đủ cho 3 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu khoai tây chiên lát mỏng giòn rụm cũng khá intermediate thực hiện với 3 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn khoai tây chiên lát mỏng giòn rụm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Món khoai tây chiên luôn được yêu thích không chỉ với trẻ nhỏ mà cả với người lớn. Trên đây là kinh nghiệm chiên khoai mình thường làm, không dùng bột, khoai nguyên chất

Yields3 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (2 nguyên liệu)
 
Khoai tây
3 Củ
 
Muối
1 Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Khoai gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng cho vào tô nước muối đã pha sẵn. Ngâm trong khoảng 10 phút để loại bỏ bớt nhựa giúp khoai giòn hơn khi chiên.

2

Vớt khoai ra rửa thêm một lần bằng nước sạch. Đun sôi một nồi nước sạch, tắt bếp rồi cho khoai vào chần qua (nước nóng sẽ làm chín 1 phần tinh bột trong khoai giúp khoai khi chiên giòn rụm và nhanh hơn). Chuẩn bị sẵn tô nước đá, vớt khoai vào ngâm khoảng 15 phút (giúp lát khoai cứng và giữ được nguyên dạng, không bị chín quá).

3

Vớt khoai ra để ráo nước. Có thể chuẩn bị 1 tấm vải sạch, đổ khoai lên ấn nhẹ làm khô ráo khoai trước khi chiên. Đây là bước khá quan trọng giúp rút ngắn thời gian chiên và giúp khoai được giòn như ý.

4

Đặt chảo dầu bật lửa vừa để đun sôi dầu. Khi dầu sôi chuyển xuống lửa nhỏ rồi cho khoai vào chiên. Việc điều chỉnh lửa rất quan trọng (Nếu lửa to chảo dầu sẽ bị khét, khoai chiên nhanh cháy, không giòn. Nếu để lửa nhỏ từ đầu, khoai cho vào bị ngấm dầu nhiều, không giòn và tốn nhiều thời gian). Cho khoai vào chiên, khi thấy khoai chuyển màu vàng nhạt thì vớt ra để ráo dầu rồi tiếp tục cho vào chảo dầu chiên lần 2. Thấy khoai chuyển màu vàng đẹp, giòn có thể vớt khoai ra và thưởng thức ngay thành quả. Có thể rắc thêm bột phô mai tùy sở thích.

Ingredients

Thành phần món ăn (2 nguyên liệu)
 
Khoai tây
3 Củ
 
Muối
1 Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Khoai gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng cho vào tô nước muối đã pha sẵn. Ngâm trong khoảng 10 phút để loại bỏ bớt nhựa giúp khoai giòn hơn khi chiên.

2

Vớt khoai ra rửa thêm một lần bằng nước sạch. Đun sôi một nồi nước sạch, tắt bếp rồi cho khoai vào chần qua (nước nóng sẽ làm chín 1 phần tinh bột trong khoai giúp khoai khi chiên giòn rụm và nhanh hơn). Chuẩn bị sẵn tô nước đá, vớt khoai vào ngâm khoảng 15 phút (giúp lát khoai cứng và giữ được nguyên dạng, không bị chín quá).

3

Vớt khoai ra để ráo nước. Có thể chuẩn bị 1 tấm vải sạch, đổ khoai lên ấn nhẹ làm khô ráo khoai trước khi chiên. Đây là bước khá quan trọng giúp rút ngắn thời gian chiên và giúp khoai được giòn như ý.

4

Đặt chảo dầu bật lửa vừa để đun sôi dầu. Khi dầu sôi chuyển xuống lửa nhỏ rồi cho khoai vào chiên. Việc điều chỉnh lửa rất quan trọng (Nếu lửa to chảo dầu sẽ bị khét, khoai chiên nhanh cháy, không giòn. Nếu để lửa nhỏ từ đầu, khoai cho vào bị ngấm dầu nhiều, không giòn và tốn nhiều thời gian). Cho khoai vào chiên, khi thấy khoai chuyển màu vàng nhạt thì vớt ra để ráo dầu rồi tiếp tục cho vào chảo dầu chiên lần 2. Thấy khoai chuyển màu vàng đẹp, giòn có thể vớt khoai ra và thưởng thức ngay thành quả. Có thể rắc thêm bột phô mai tùy sở thích.

Khoai tây chiên lát mỏng giòn rụm