Mì Ý nấm sốt củ dền

Mì Ý nấm sốt củ dền • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Mì Ý nấm sốt củ dền

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm mì Ý nấm sốt củ dền cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu mì Ý nấm sốt củ dền cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn mì Ý nấm sốt củ dền bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Nếu bạn yêu thích món Âu nhưng vẫn muốn ăn thực phẩm thuần chay, hãy thử chế biến món mì Ý nấm sốt củ dền thơm ngon dưới đây. Món ăn bên cạnh mùi vị quen thuộc của nước Ý, là vị tươi mát của củ dền, vị ngọt của nấm, bùi bùi của các loại hạt được rang thơm, điểm xuyến chút thì là. Tất cả tạo nên một món ăn đẹp từ trong ra ngoài. 

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Mì Ý
150 g
 
Củ dền
100 g
 
Nấm đùi gà
100 g
 
Hạt điều
20 g
 
Hạt hạnh nhân
20 g
 
Hạt nêm Knorr
½ Muỗng canh
 
Thì là
5 g
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Củ dền bào sạch vỏ, rửa sạch rồi đem hấp chín trong 20 phút, sau đó đem cắt thành miếng nhỏ. Nấm đùi gà baby khứa xéo tạo vân.

2

Cho vào máy xay: 100gr củ dền, 20gr hạt điều, 20gr hạt hạnh nhân, 15ml dầu olive, 100ml nước rồi xay nhuyễn hỗn hợp. Nếu máy xay tắc thì cho thêm chút nước vào.

3

Bắc nồi nước sôi, cho mì Ý vào luộc chín cùng với chút muối. Sau đó vớt ra trộn cùng ít dầu olive cho mì không bị dính.

4

Bắc chảo lên bếp, cho nấm đùi gà vào cùng 1/2 muỗng canh hạt nêm Knorr Nấm hương, áp chảo đến khi xém vàng thì tắt bếp, lấy ra để riêng. Cũng trên chảo đó, cho vào chảo sốt củ dền, khuấy đến khi sôi rồi cho mì vào trộn đều.

5

Dùng muỗng hoặc nĩa nghiền nhỏ khoai lang.

6

Cho vào khoai đã được nghiền mịn mè đen, 100gr bột năng, 100gr đường. Trộn đều, dùng tay nắn khoai lang thành hình kén.

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Mì Ý
150 g
 
Củ dền
100 g
 
Nấm đùi gà
100 g
 
Hạt điều
20 g
 
Hạt hạnh nhân
20 g
 
Hạt nêm Knorr
½ Muỗng canh
 
Thì là
5 g

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Củ dền bào sạch vỏ, rửa sạch rồi đem hấp chín trong 20 phút, sau đó đem cắt thành miếng nhỏ. Nấm đùi gà baby khứa xéo tạo vân.

2

Cho vào máy xay: 100gr củ dền, 20gr hạt điều, 20gr hạt hạnh nhân, 15ml dầu olive, 100ml nước rồi xay nhuyễn hỗn hợp. Nếu máy xay tắc thì cho thêm chút nước vào.

3

Bắc nồi nước sôi, cho mì Ý vào luộc chín cùng với chút muối. Sau đó vớt ra trộn cùng ít dầu olive cho mì không bị dính.

4

Bắc chảo lên bếp, cho nấm đùi gà vào cùng 1/2 muỗng canh hạt nêm Knorr Nấm hương, áp chảo đến khi xém vàng thì tắt bếp, lấy ra để riêng. Cũng trên chảo đó, cho vào chảo sốt củ dền, khuấy đến khi sôi rồi cho mì vào trộn đều.

5

Dùng muỗng hoặc nĩa nghiền nhỏ khoai lang.

6

Cho vào khoai đã được nghiền mịn mè đen, 100gr bột năng, 100gr đường. Trộn đều, dùng tay nắn khoai lang thành hình kén.

Mì Ý nấm sốt củ dền